Vì sao chị em bị u tuyến mồ hôi ?

Những nốt mụn nhỏ sần sùi trên làn da khiến bạn luôn mặc cảm và tự ti khi giao tiếp. Hãy cùng xem y học nói gì về u tuyến mồ hôi và nguyên nhân nào khiến căn bệnh này xuất hiện nhé!nguyen-nhan-u-tuyen-mo-hoi-01

  U tuyến mồ hôi là gì ?

U tuyến mồ hôi (hay còn gọi là mụn thịt) là sự dư thừa của hệ thống chất keo, nó không phải là nhân mụn mà là cả 1 mạng lưới bị phì đại ở 1 khu vực trên da.

U tuyến mồ hôi không gây viêm tấy, đau nhức, không mưng mủ, không tích dịch.

U tuyến mồ hôi nằm ở phía dưới hệ thống trung bì, phát triển nhanh hay chậm tùy thuộc vào đặc điểm làn da của mỗi người, làm ngưng trệ sự điều tiết của da, đồng thời làm rối loạn hình thái

 U tuyến mồ hôi (mụn thịt) xuất hiện do đâu ?

Bệnh xuất hiện do sự  giãn nở của các ống bài tuyết mồ hôi. Khi chức năng bài tiết của các ống tuyến mồ hôi này bị rối loạn nghiêm trọng khiến lượng dầu tiết ra nhiều hơn, gây ách tắc tại các lỗ chân lông.

Nếu hoạt động của các ống tuyến này vẫn diễn ra một cách bất thường như vậy kèm theo sự bít tắc kéo dài sẽ dẫn tới hình thành các u nang tuyến mồ hôi.

Nguyên nhân bên trong gây bệnh là do rối loạn quá trình tạo chất keo dưới lớp biểu bì da, hay còn gọi là collagen, có chức năng tạo hình thái cho da.

Bên canh đó việc da thiếu các yếu tố chất khoáng, cũng làm thay đối cấu trúc các lớp tế bào da, hình thành mụn thịt.

U tuyến mồ hôi cũng có thể xuất hiện do thói quen ăn uống, sinh hoạt hằng ngày của chúng ta như thức khuya, ăn nhiều chất béo, thực phẩm cay…

Hoặc do tác động của môi trường ô nhiễm, bụi bẫn, da không được vệ sịnh kịp thời làm các lỗ chân lông bị tắc nghẽn, các chất cặn bã tích tụ lâu ngày dưới da hình thành nên mụn.

Ngoài ra, nguyên nhân gây u tuyến mồ hôi cũng xuất phát từ yếu tố di truyền.

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về bệnh, hãy trò chuyện với chuyên gia tư vấn của Phòng Khám Đông Phương. Chúng tôi làm việc tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày lễ và chủ nhật) nên bạn có thể đến khám và hỗ trợ điều trị bất cứ lúc nào.

Hotline : 0988.111.497 hãy liên lạc với chúng tôi để được các chuyên giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Bài viết cùng chuyên mục