Triệu chứng của nấm móng chân

Nấm móng chân giai đoạn đầu thường thấy ít có triệu chứng do đó khi phát hiện thường đã vào giai đoạn nặng hơn. Do đó nếu nhận thấy 1 vài dấu hiệu bất thường trên móng bạn cũng nên chú ý kiểm tra để có thể phát hiện sớm, trị liệu sớm nhất có thể.

2

7Triệu chứng lâm sàng

– Bề mặt móng bị xù xì, phủ một lớp vảy mịn như cám, có lằn sọc dọc hay ngang. Chỗ bị tổn thương có màu hơi vàng, hay nâu đen.

– Bên dưới móng cũng có thể bị tổn thương và móng bị tróc.

– ít khi cả mười móng tay hoặc mười móng chân đều bị bệnh. Trên từng móng, tổn thương tấn công từ bờ vào và không bị viêm quanh móng (nếu do Dermatophytes) hoặc từ gốc móng đi ra và có viêm quanh móng (nếu do nấm Candida).

– Khi viêm quanh móng sẽ rất đau, sưng đỏ và có mủ.

Có triệu chứng nghi ngờ, nói chuyện với bác sỹ ngay

Có ba hình thái thương tổn móng:

+ Móng dày sừng: móng dày sừng, dưới móng có khối sừng mủn.

+ Móng teo: móng bị mủn, mòn dần từ bờ tự do đến chân móng.

+ Móng bình thường có màu trắng hoặc màu vàng.

7Biểu hiện lâm sàng của từng loại nấm:

– Nhiễm ở phần bên và phần xa dưới móng là dạng phổ biến nhất gây loạn dưỡng móng, thường do vi nấm dermatophyte, đôi khi cũng nhiễm thêm nấm mốc thứ phát.

– Bề mặt móng có màu trắng là dạng đặc trưng của nhiễm dermatophyte do trichophyton mentagrophytes, thường không phổ biến.

– Ở phần gốc dưới móng, thường là thứ phát của viêm quanh móng mãn do nấm men candida. Viêm quanh móng do Candida thường gặp ở móng tay, ít gặp ở móng chân.

– Loạn dưỡng toàn móng là dạng sau cùng của loạn dưỡng móng khi toàn bộ móng bị tiêu hủy do hậu quả của ba dạng nhiễm trên.

Có triệu chứng chụp ảnh

33

Chuyên gia tư vấn ngay

7Phân biệt với loạn dưỡng móng

“Loạn dưỡng móng” dùng để chỉ chung nhóm bệnh có những bất thường trên bề mặt phiến móng hoặc bị hư móng. Thông thường các móng bị dày lên, sần sùi, khô ráp. Sờ vào cứng và hơi đau.

Màu của móng trở nên vàng xỉn hoặc thâm đen. Khi bệnh nhân cầm nắm hoặc các thao tác bằng tay có chạm đến móng thì đau, nhất là khi ấn vào đầu móng.

Nhiều người hay bị tình trạng các móng tay liên tục bị tách ra khỏi thịt, nhìn vào thấy sau lớp móng là phần da thịt có một lớp sừng màu trắng nhạt giống như phần trên cùng của móng.

7Loại bỏ nấm móng chân hiệu quả, nhanh chóng

q2

Tại phòng khám Đông Phương các chuyên gia da liễu đã tìm ra phương pháp khắc chế hiệu quả căn bệnh này bằng cách sử dụng “Liệu pháp can thiệp sâu đông tây y kết hợp”.

Với công nghệ hóa sinh, công nghệ sinh học phân tử và công nghệ chiết xuất sinh học, thông qua các loại thuốc công hiệu cao đặc chế có tác dụng diệt khuẩn hiệu quả, dễ dàng thâm nhập vào các móng bị bệnh. Từ đó xử lý hiệu quả nhanh chóng các vi khuẩn nấm ẩn giấu dưới móng, khiến cho móng chân phát triển bình thường trở lại và sáng bóng, khỏe mạnh.

Phương pháp này tấn công bệnh từ cả 2 phía trong và ngoài, áp dụng cả liệu pháp đông y và kỹ thuật tây y hiện đại .

➡ Xử lý triệu chứng bên ngoài:

1. Các thuốc bôi tại chỗ:

Bao gồm các thành phần thuốc giúp kháng viêm, diệt khuẩn, diệt nấm giúp loại trừ mầm gây bệnh.

Thuốc bôi nhanh chóng cải thiện các triệu chứng bên ngoài của móng.

2. Thuốc sục rửa, ngâm.

Các thành phần thuốc đều bắt nguồn từ các thảo dược tự nhiên trong thiên nhiên , nên có tác dụng loại bỏ các vùng viêm nhiễm, cung cấp thêm dưỡng chất cho vùng da, móng tổn thương.

Người bệnh được ngâm chân, tay vào dung dịch thuốc, sau đó dùng các loại máy sục rửa để tăng cường tác dụng của thuốc, giúp thẩm thấu tới tất cả các vùng bệnh, không bỏ sót.

Chi phí trị liệu là bao nhiêu?

➡ Xử lý nguyên nhân bên trong

3. Các loại thuốc uống:

Các loại thuốc có tác dụng làm tổ tạo sừng hoạt động bình thường từ đó sẽ giúp tái tạo lại lớp sừng phục hồi tổn thương xảy ra ở móng tay, móng chân.

4. Vật lý trị liệu hỗ trợ.

Sử dụng các loại máy lazer chiếu vào các vùng móng, da bị tổn thương khôi phục lại da và móng, xóa các sẹo tổn thương.

Khi ánh sáng laser chiếu tới da, bạn sẽ không hề thấy bất cứ cảm giác đau đớn hay bỏng rát nào bởi năng lượng ánh sáng cao tần chỉ có tác dụng đối với những vùng da bị nấm móng mà không gây tổn thương hay xâm lấn tới đôi bàn tay, bàn chân của bạn.

Những cảm giác mà bạn nhận được chỉ là sự châm chích khá nhẹ và dễ dàng mất đi sau khi kết thúc một liệu trình.

11

★ ★ Các ưu thế của phương pháp này ★ ★

+ Liệu pháp xanh không gây tổn: Thuốc Đông y với những nguyên liệu từ thiên nhiên giúp thẩm thấu sâu tận bên trong, loại bỏ nấm móng từ gốc rễ, căn nguyên gây bệnh.

Công nghệ laser tiên tiến, hiện đại không gây cảm giác đau đớn, không xâm lấn, người bệnh không mất thời gian nghỉ dưỡng.

+ Trị liệu hiệu quả : Khắc chế cả triệu chứng lẫn căn nguyên bệnh.

+ Thời gian trị liệu ngắn: Do liệu pháp kết hợp cả Đông y và Tây y tấn công bệnh từ nhiều hướng nên rút ngắn thời gian trị liệu, tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

+ Tạo sức sống mới cho móng sau: Với việc tấn công bệnh từ nhiều hướng , phương pháp này nhanh chóng loại bỏ viêm nhiễm, vi khuẩn, khôi phục sức sống cho móng, tránh hiện tượng bệnh nấm móng tái diễn.

 

q1 Bạn có triệu chứng của bệnh? Bạn đang lo lắng vì mắc bệnh đã lâu. Hãy tới Đông Phương để được thăm khám và trị liệu sớm nhất.

CLICK CHUYÊN GIA

0988.111.497

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Bài viết cùng chuyên mục