Tìm hiểu về u mạch máu

U mạch máu là khối u lành tính, do tăng sinh các mạch máu (động mạch, tĩnh mạch, mao mạch).

download

Thường gặp ở trẻ nhỏ, 80% u mạch máu xuất hiện ở một vị trí trên cơ thể, 20% còn lại phối hợp ở nhiều vị trí khác nhau, trong đó 60% u máu xuất hiện tại vùng đầu – mặt – cổ.

Theo nghiên cứu, người ta phát hiện một số bệnh nhân u máu có tính chất gia đình tuy nhiên vấn đề này chưa được khẳng định rõ ràng và chưa tìm thấy các gen đặc hiệu liên quan đến bệnh.

 ➡ Phân loại

U máu được chia làm hai loại:

1. Tổn thương mạch máu mắc phải.

U mạch thường gặp ở trẻ em. Khối u mạch ở trẻ em diễn biến qua hai thời kỳ: tăng sinh và thoái triển. Quá trình tăng sinh phát triển mạnh khi trẻ 12 tháng tuổi rồi giảm dần và dừng lại lúc trẻ 2 tuổi.

Khoảng 30% khối u mạch thoái triển sau 5 tuổi và hết vào độ tuổi 7 đến 10. U mạch ở người lớn có thể phối hợp với các bệnh lý khác như: u mạch ở người già, thông thương động tĩnh mạch do chấn thương, bệnh lý ác tính của mạch máu.

2. Bệnh lý mạch bẩm sinh:

Hay gặp nhất là dị dạng mạch máu bẩm sinh, thường gặp ở trẻ vừa mới sinh.

Dị dạng mạch máu được chia thành nhiều dạng: Loại có dòng chảy chậm gồm dị dạng mạch, mao mạch, dị dạng mạch tĩnh mạch, dị dạng mạch bạch huyết. Loại có dòng chảy nhanh: dị dạng động mạch và hỗn hợp của hai loại bệnh này.

 Địa chỉ khám – trị liệu da liễu uy tín 

  Khuyến cáo

– Khi nhìn thấy các vết bớt màu rượu vang có phân phối vùng thần kinh V1, cần chuyển bệnh nhân qua bác sĩ chuyên khoa mắt để theo dõi chăm sóc. Biến chứng mắt gặp ở 30-60% bệnh nhân. Glaucom bắt đầu ở 2 tuổi; cần giám sát kỹ áp lực nội nhãn. Biểu hiện mắt thường gặp nhất là u màng mạch lan tỏa, thường gặp cùng bên.

– Laser sớm để xử lý các vết bớt màu rượu vang để tránh biến chứng như sưng mô mềm và phì đại.

 Phòng khám đa khoa Đông Phương kết hợp các nét tinh hoa của y học truyền thống đông y và công nghệ y khoa hiện đại phương tây, nghiên cứu ra liệu pháp “Đông tây y kết hợp loại bỏ u”.

Liệu pháp sử dụng xông hơi bằng thuốc đông y, thanh nhiệt giải độc, điều tiết và khống chế sản sinh u mạch máu ác tính,  đặc biệt phù hợp với cơ thể người bệnh suy yếu và trẻ sơ sinh, không tác dụng phụ, không gây tổn hại cho da, an toàn, hiệu quả nhanh

Bài viết cùng chuyên mục