Tác hại của nấm da đầu

Bệnh nấm da đầu gây ngứa ngáy khó chịu, gây ra hiện tượng rụng tóc…Bệnh lây lan rất nhanh nếu không được trị liệu đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu các nguy hại do bệnh gây ra và cách phòng tránh bệnh hiệu quả.

1

 TÁC HẠI CỦA NẤM DA ĐẦU Tác hại do nấm da đầu gây ra

–  Tác hại của nấm da đầu thường nghiêm trọng, vì không chỉ làm phiền cuộc sống của người mắc phải mà còn làm cho tóc rụng hàng loạt mất đi tính thẩm mỹ. Kèm theo đó là cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và có mùi lạ trên da đầu.

– Nếu bệnh nhân gãi nhiều thì có thể gây nhiễm trùng và các mụn mủ xuất hiện. Khi gãi các sợi nấm dính ở móng tay có thể làm lan thêm các tổn thương da mới ở thân mình, bẹn, mông và làm tổn thương móng. Nếu để lâu không xử lý thì nấm có thể ăn hỏng các móng tay, móng chân,…

– Nấm da đầu nếu như không hỗ trợ điều trị sớm, nấm sẽ lan rộng trên da đầu và tồn tại trong vòng nhiều tháng.

– Trong một số trường hợp, bệnh nấm da đầu gây ra kerion – một tình trạng viêm, gây đau đớn trầm trọng của da đầu. Kerion xuất hiện như mềm, sưng phồng lên, mủ chảy, màu vàng trên da đầu. Thay vì phá vỡ, mái tóc rơi ra hoặc có thể dễ dàng kéo ra. Kerion có thể được gây ra bởi một phản ứng quá mạnh với nấm và có thể dẫn đến sẹo vĩnh viễn và rụng tóc.

TÁC HẠI CỦA NẤM DA ĐẦU Các xét nghiệm, chẩn đoán và xử lý nấm da đầu

Phòng khám Đông Phương với đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong trị liệu các bệnh da liễu nói chung và bệnh nấm da đầu nói riêng. Phòng khám đã giúp cho rất nhiều người bệnh thoát khỏi sự phiền toái của căn bệnh nấm da đầu.

TÁC HẠI CỦA NẤM DA ĐẦU Quy trình trị liệu nấm da đầu

♠ Xét nghiệm, chẩn đoán

Bác sĩ sẽ xác định xem có bệnh nấm hoặc rối loạn da khác, chẳng hạn như viêm da tiết bã hoặc bệnh vẩy nến. Xác định người bệnh có tiếp xúc với người hoặc động vật bị nhiễm nấm hay không.

Bác sĩ có thể nạo da hoặc các mẫu của một vài sợi tóc ngắt từ khu vực bị nhiễm bệnh và kiểm tra chúng dưới kính hiển vi. Nếu mẫu thử cho thấy nấm, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ trị liệu cho người bệnh.

Nếu xét nghiệm là âm tính nhưng bác sĩ vẫn nghi ngờ bệnh nấm, một mẫu có thể được gửi đến phòng thí nghiệm để thử nghiệm thêm.

2♠ Xử lý bệnh nấm da đầu

Căn cứ vào tình trạng nấm của từng người bệnh mà có phương pháp xử lý khác nhau:

+ Với trường hợp bệnh nấm da đầu nhẹ, chỉ hạn chế ở một vài vùng da thì có thể xử lý tại chỗ bằng thuốc.

+ Trong trường hợp bệnh nấm da đầu nặng, lan ra nhiều vị trí trên da đầu thì cần sử dụng các loại thuốc toàn thân.

Ngoài việc chỉ định các loại thuốc dùng để bôi, gội, chúng tôi còn sử dụng các loại máy móc hỗ trợ trị liệu như máy laser vi điểm chiếu tới các vùng da tổn thương khôi phục lại sức sống, máy xông hơi, sục rửa với các loại thuốc đông y nhằm kháng viêm, kháng khuẩn

Việc áp dụng thuốc Đông y khiến cho các vùng da bị tổn thương được cung cấp thêm dưỡng chất, lưu thông máu tới chân tóc giúp xóa nhanh các vùng da tổn thương, đồng thời thúc đẩy tóc mới mọc lên, thay thế cho phần tóc đã bị rụng, trả lại mái tóc khỏe mạnh cho bạn.

TÁC HẠI CỦA NẤM DA ĐẦU   Giảm ngay 30% chi phí trị liệu   TÁC HẠI CỦA NẤM DA ĐẦUTÁC HẠI CỦA NẤM DA ĐẦU XEM CHI TIẾT

+ Thuốc tây y (thuốc uống, thuốc bôi)

Giúp kháng viêm, diệt khuẩn, xóa nhanh các triệu chứng bên ngoài da nhờ vào việc làm mềm da, xóa các lớp da đã bị sừng hóa.

+ Thuốc đông y (thuốc uống, thuốc ngâm)

Thuốc đông y giúp đào thải độc tố trong cơ thể, thúc đẩy máu lưu thông tới vùng da đầu bị tổn thương, tạo sức sống mới cho vùng da.

Thuốc ngâm làm mềm vùng da, cung cấp thành phần dưỡng ẩm tự nhiên cho da.

+ Vật lý trị liệu hỗ trợ

Ngoài trị liệu bằng thuốc thì phòng khám Đông Phương đã áp dụng sử dụng các loại máy móc hỗ trợ trị liệu, giúp tăng tính hiệu quả của thuốc, rút ngắn thời gian trị liệu bệnh như máy xông hơi thuốc đông y, máy laser.

CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:0988.111.497

Bài viết cùng chuyên mục