Tác hại của bệnh nấm da

Nấm da là chứng bệnh thường gặp do vi nấm gây nên. Nấm da thường phát triển ở những vùng da ẩm ướt, ra nhiều mồ hôi như bẹn, kẽ ngón chân, tay, nếp dưới vú, nách, da đầu…Bệnh nếu không xử lý đúng cách sẽ biến chuyển ngày càng nặng.

➡ Tác hại của nấm da

** Bệnh nấm hiếm khi lan xuống dưới bề mặt da gây bệnh nguy hiểm. Với người bị suy giảm miễn dịch (như người nhiễm HIV) rất khó khỏi bệnh.

** Nấm gây ra ngứa ngáy, khó chịu, khiến người bệnh gái nhiều, ảnh hưởng tới công việc.

** Vết gãi gây tổn thương da, nhiễm trùng da, nhiễm trùng máu…

** Nấm da dễ lây lan, dễ lan sang các vùng da xung quanh, đặc biết nguy hiểm nếu xuất hiện trên mặt, gần mắt…

** Nấm da để lâu dễ phát triển thành các bệnh mãn tính, dày sừng như á sừng, tổ đỉa…

 Bạn có các triệu chứng trên hãy gặp chuyên gia ngay 

➡ Bệnh nấm da có lây không?

Bệnh nấm da rất dễ lây cho các vị trí khác trên cơ thể của bản thân và cho cả người khác. Phương thức lây truyền chủ yếu là lây trực tiếp. Gồm các hình thức sau đây:

– Tiếp xúc với bào tử nấm có trong thiên nhiên và khi chúng bám vào da, quần áo, khăn mặt một cách tình cờ.

– Tiếp xúc với một số động vật nuôi trong nhà mà các động vật đó bị nấm da.

– Bệnh nấm lây từ người này qua người khác do nằm chung giường, mặc chung quần áo, dùng chung khăn mặt, khăn tắm…

– Nấm lây truyền cũng cần có những yếu tố thuận lợi như: da bị sang chấn, mồ hôi lép nhép, làm bở lớp sừng, cọ sát da làm xung huyết nhất là điều kiện thiếu vệ sinh, ít tắm giặt, để cho nha bào, sợi nấm bám vào da có đủ thời gian nảy nở và phát triển thành bệnh.

img_2039-500x333

➡ Xử lý nấm da an toàn, hiệu quả tại Đông Phương

Với trường hợp bệnh nhẹ thì có thể xử lý tại chỗ bằng thuốc. Thuốc bôi và thuốc uống giúp diệt virus gây bệnh, chống viêm, kháng khuẩn.
Người bệnh nên đi thăm khám để được bác sĩ chỉ định phương pháp trị liệu phù hợp. Nấm da có rất nhiều loại và mỗi loại sẽ có phương pháp xử lý khác nhau, do đó người bệnh không nên tự ý mua thuốc về trị liệu, bệnh không những không khỏi mà còn biến chứng nguy hiểm

Trong trường hợp bệnh nấm đã nặng, cần sử dụng các loại thuốc toàn thân, cùng biện pháp vật lý trị liệu hỗ trợ.

Chi phí trị liệu bệnh ra sao? CLICK CHUYÊN GIA 

Tại Đông Phương ngoài việc chỉ định các loại thuốc dùng để bôi, gội, chúng tôi còn sử dụng các loại máy móc hỗ trợ trị liệu như máy lazer vi điểm chiếu tới các vùng da tổn thương khôi phục lại sức sống, máy xông hơi, sục rửa với các loại thuốc đông y nhằm kháng viêm, kháng khuẩn….

Thuốc đông và tây y kết hợp làm giảm gánh nặng của việc dùng quá nhiều thuốc kháng sinh, hơn thế các thành phần của thuốc đông y chứa các thành phần thảo dược tự nhiên nên không gây kích ứng, dị ứng thuốc. Các tinh chất thảo dược thẩm thấu vào da, cung cấp sức sống cho da, tái tạo làn da mới .

Các ưu thế của phương pháp:

♦ Tấn công bệnh từ nhiều hướng: Việc áp dụng thuốc đông, tây y kết hợp với vật lý trị liệu tấn công bệnh đa chiều, tăng hiệu quả, rút ngắn thời gian trị liệu.

♦ Trị liệu cả triệu chứng, căn nguyên gây bệnh: Không chỉ diệt triệu chứng bên ngoài, phương pháp này còn giải quyết nguyên nhân gây bệnh, diệt vi khuẩn nấm nằm sâu dưới da, làm cho bệnh khỏi và không quay trở lại.

♦ Phương pháp an toàn: Các loại thuốc dùng đều đảm bảo không gây kích ứng da ngay cả với làn da nhạy cảm.

 CLICK CHUYÊN GIA  

ĐT:0988.111.497

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Bài viết cùng chuyên mục