Quy trình xâm nhập bệnh nấm móng tay, chân

Ngoài việc làm tăng thêm vẻ đẹp cho ngón tay, ngón chân, móng còn là một thứ vũ khí để tự vệ, tấn công cào cấu; để gãi những cơn ngứa trên da; để bảo vệ đầu ngón tay ngón chân khỏi thương tích, đồng thời cũng có thể là  dấu báo hiệu một vài khó khăn bệnh tật của cơ thể khi cấu trúc của móng thay đổi.

1

 Quá trình xâm nhập của nấm móng

√  Trực tiếp :

Nấm móng có nguy cơ xâm nhập tực tiếp ở phần kẽ móng tay hoặc chân khi có điều kiện thuận lợi như khi ta làm việc và thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm thấp, môi trường nước nhiễm bẩn, phòng vệ sinh,…

√  Xâm nhập qua da :

Nấm vào da  qua các chỗ xây xát nhẹ như vết trầy sướt, vết gãi, rồi từ đó lan từ giữa ra xung quanh thành hình tròn với nhiều mụn nước ở ngoài rìa.

Ở da đầu, nấm chui vào sợi tóc rồi tiến dần lên.

Đối với móng, thì nấm xâm nhập bắt đầu từ bờ tự do hoặc các bờ bên rồi đi vào mầm móng.

 Phòng chống nấm móng

Cách xử lí nấm móng tay, chân hay nhất chính là đề phòng bệnh ngay từ đầu. Để phòng chống nấm móng ta cần thực hiện nghiêm túc một số điểm sau:

– Luôn giữ gìn vệ sinh môi trường sống, giữ vệ sinh chân, tay giảm thiểu tối đa sự phát triển của nấm và vi khuẩn  lây bệnh.

– Bảo vệ tay, chân bạn bằng cách đi tất tay, chân, giầy sạch thường xuyên. Tuy nhiên không mang khi tất còn ẩm, giầy chật và bẩn.

– Không dùng chung đồ như quần áo, tất, giầy, đồ vệ sinh cá nhân…

– Ăn uống, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể khỏe mạnh để tăng sức đề kháng.

Trên đây là một vài thông tin về bệnh nấm tay chân và cách phòng chống bệnh do các chuyên gia phòng khám đa khoa Đông Phương cung cấp.

Nếu bạn đã quá khó chịu với căn bệnh của mình và muốn nó biến khỏi cuộc đời bạn. Điều đó không quá khó nhưng cần sự quyết tâm của bạn. Hãy ngừng đọc, nhấc điện thoại lên gọi luôn cho chúng tôi ngay bây giờ:

0988.111.497

Đông Phương luôn sẵn sàng lắng nghe và phục vụ!

Bài viết cùng chuyên mục