Quá trình lão hóa da

Kể từ độ tuổi 25, các dấu hiệu lão hóa da đầu tiên bắt đầu xuất hiện trên bề mặt da. Các đường nhăn xuất hiện trước, và sau đó là những nếp nhăn và sự giảm thể tích và giảm mật độ của da có thể nhận thấy được.322

Làn da được tạo thành bởi 3 lớp là biểu bì, hạ bì và mô dưới da. Sự lão hóa có thể xảy ra ở mỗi lớp, và sẽ biểu hiện các dấu hiệu lão hóa khác nhau. Những sự thay đổi trong các lớp da sẽ thể hiện lên bề mặt da như là các dấu hiệu của lão hóa.

Lớp biểu bì

Là lớp trên cùng dày khoảng 0,1 mm, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình tái tạo da. Lớp biểu bì bao gồm lớp sừng, lớp hạt, lớp gai và lớp đáy.

— Sự thay đổi :

Quá trình tái tạo tế bào chậm hơn và sự sản sinh lipid bị suy giảm.

— Các dấu hiệu bên ngoài :

Kết cấu da khô hơn, sần sùi hơn với các đường nhăn và nếp nhăn.

Nhạy cảm hơn với tia UV.

Da ít hiệu quả trong việc tự lành vết thương và chức năng miễn dịch suy yếu dẫn đến việc khả năng da bị nhiễm trùng rất cao, và các vết thương tự lành rất chậm.

  Lớp hạ bì

Là lớp giữa, chứa collagen (tạo sự săn chắc cho da) và elastin (tạo sự đàn hồi cho da). Lớp hạ bì còn chứa các mao mạch, tế bào thần kinh, nang lông, tuyến mồ hôi và tuyến bã nhờn.

— Thay đổi :

Từ độ tuổi 25, mỗi năm làn da bị mất đi 1% lượng collagen tự nhiên (tăng dần và nhiều thêm khi tuổi càng cao ) và mức elastin cũng giảm xuống. Điều này khiến cho các mô trung bì bị phá hủy.

Lưu thông máu giảm.

cau-truc-colagen

— Dấu hiệu bên ngoài :

Cấu trúc da bị tổn thương khiến làn da kém săn chắc và các đường nhăn xuất hiện.

Sự đàn hồi của da suy giảm, làn da có xu hướng bị tổn thương và các mao mạch bị phá vỡ.

Lưu thông máu kém dẫn đến việc vận chuyển các chất dinh dưỡng và oxi đến bề mặt da không được hiệu quả khiến làn da không còn được hồng hào và trẻ trung nữa.

 Lớp mô dưới da

Là lớp chứa các mô mỡ làm đệm cho các lớp da trên.

— Thay đổi :

Ở các lớp da sâu hơn, sụt giảm cả về kích thước và số lượng các tế bào tạo lipid ở các lớp da có mỡ.

Chức năng đa dạng hóa suy yếu.

— Dấu hiệu bên ngoài :

Giảm thể tích da, các vết nhăn sâu hơn, má bị hõm vào, chức năng tự lành vết thương suy yếu.

Sau 30, hàng loạt những trục trặc về sức khỏe, sinh lý, đặc biệt là sự xuống cấp của làn da khiến chị em không khỏi đau đầu.

Để tìm lại nét thanh xuân, đem lại sự tự tin cho bản thân, chị em hãy đến phòng khám đa khoa Đông Phương. Chúng tôi luôn có thể thỏa mãn tiêu chí làm đẹp hiệu quả, an toàn và tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ hotline 0988.111.497 hoặc click vào ĐÂY.

Bài viết cùng chuyên mục