Những kiến thức căn bản về bệnh ghẻ

Chuyên gia da liễu tại Đông Phương tư vấn, bệnh ghẻ mặc dù không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng làm cho người bệnh rất đau đớn, mang đến nhiều phiền phức cho mọi người trong gia đình.

7

Bệnh ghẻ do một loại ký sinh trùng gây ra, bệnh này rất dễ lây truyền, nên để tránh mắc bệnh thì nên nắm rõ các kiến thức cơ bản về bệnh ghẻ.

 ➡ Triệu chứng của bệnh ghẻ.

+ Khi bị ghẻ sẽ cảm thấy rất ngứa, đặc biệt vào ban đêm. Phát ngứa dữ dội vào ban đêm, có thể nhìn thấy một đường kim dài khoảng 2-4mm, là một đường màu nâu.

+ Thường dễ phát ở những vùng da mỏng và mềm, đặc biệt là các kẽ ngón tay, phía cơ gấp cổ tay, bụng dưới, ngực, nách, bẹn, bộ phận sinh dục v.v… Da bị thương chủ yếu bới những mụn nhỏ hoặc mụn rộp.

+ Nốt ghẻ. Trong bìu  dái, hang v.v… nốt ghẻ có màu đỏ kích thước bằng hạt đỗ. Loại nốt ghẻ này tồn tại lâu, thường ngứa dã man.

 ➡ Tác hại của bệnh ghẻ.

Bệnh ghẻ không kịp thời hỗ trợ điều trị rất dễ bị nhiễm trùng. Do ghẻ bị nhiễm trùng thứ cấp, hơn nữa sự bài tiết của ve ghẻ và nhiễm trùng do vi khuẩn v.v…nó có thể như kháng nguyên tác dụng lên cơ thể, tiếp đó mà xuất hiện chứng sưng thận.

Do người bị ghẻ ngứa dữ dội, và gãi thường xuất hiện những nốt sẹo trên da và chảy máu.

Do sự bài tiết của ve ghẻ gây kích ứng làn da, cộng thêm những vết xước do gãi, làn da xuất hiện những đốm đỏ, nổi mụn và rộp nước v.v…cứ thế làm tình hình bệnh ghẻ nặng thêm.

 ➡ Phương pháp xử lý bệnh

Phòng khám đa khoa Đông Phương có hơn 20 năm kinh nghiệm lâm sàng, đã xử lý thành công cho rất nhiều bệnh nhân, mang đến hi vong hồi phục sức khỏe cho họ.

Với đội ngũ nhân viên thân thiện, chuyên khoa da liễu đạt tiêu chuẩn quốc tế, các thiết bị y khoa hiện đại  Đông Phương là địa chỉ da liễu tin cậy.

Với phương pháp trị liệu  Đông tây y kết hợp ,  không chỉ kế thừa những tinh hoa nghìn năm của đông y , mà còn kết hợp với công nghệ y học hiện đại của phương Tây đem lại hiệu quả toàn diện, nhanh chóng, an toàn .

 Nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể liên lạc với chuyên gia của chúng tôi

CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:0988.111.497

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Bài viết cùng chuyên mục