Những biểu hiện trên da “tố cáo” bạn đang mắc bệnh tình dục (p1)

Những căn bệnh tình dục thường kèm theo các triệu chứng bên ngoài da mà bạn có thể dễ dàng phát hiện qua màu sắc, sự biến đổi, xuất hiện mụn trên da.

Sau đây là một số dấu hiệu bệnh tình dục biểu hiện trên làn da bạn có thể dễ dàng nhận dạng:

1434766964-080613_loi-song_not-man-do_dan-viet

♠ Ngứa và mẩn đỏ

Bệnh lây qua đường tình dục do nấm có thể gây đỏ, da bẹn bị ngứa. Triệu chứng thường gặp ngoài ngứa rát vùng kín còn có thể bắt gặp trên làn da.

Nếu là rận mu bạn sẽ có cảm giác ngứa ran không ngừng, kèm theo đó là cảm giác có sự di chuyển trên da khi rận mu di chuyển nếu bệnh quá nặng. Rận mu thường ký sinh ở vùng lông mu, lông mi, lông mày, thậm chí trên da đầu người bệnh.

Với bệnh trichomonas, một loại bệnh nhiễm ký sinh trùng, có thể gây ngứa, rát, đỏ hoặc đau nhức cơ quan sinh dục. Mẩn ngứa có màu đỏ hoặc nâu, có thể xuất hiện màng nhầy âm đạo, hậu môn hoặc trong giai đoạn thứ hai của bệnh giang mai. Nó cũng có thể xuất hiện trên lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân.

Trạng thái ngứa ran hoặc rát có thể được cảm nhận thấy ngay cả trước khi mụn nước bắt đầu xuất hiện trên bề mặt da trong bệnh nhiễm trùng herpes.

♠ Da xuất hiện hình tròn ô van màu đỏ

Đây có thể là biểu hiện của bệnh giang mai. Các hình ô van naỳ được gọi là săng giang mai. Săng giang mai sẽ mất đi sau đó một thời gian dù có được can thiệp hỗ trợ điều trị hay không.

Điều này dễ khiến người bệnh hiểu lầm bệnh đã khỏi và chủ quan. Tuy nhiên, đó lại là biểu hiện bệnh chuyển sang một giai đoạn tiếp theo của bệnh.

Ban đầu hình ô van này chỉ xuất hiện ở vùng da tay, chân, bộ phận sinh dục, sau đó sẽ lan khắp cơ thể. Nếu không hỗ trợ chữa trị kịp thời có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

♠ Loét

Loét cơ quan sinh dục ở vùng bẹn thường không đau.  Tình trạng thái loét này có thể là triệu chứng của bệnh hạ cam mềm.

Đầu tiên bệnh xuất hiện săng, là một sẩn mềm bao quanh bằng hồng ban. Khi các sẩn thành mủ rồi sẽ vỡ ra thành ác vết loét tròn, kích thước 1-2cm.

Bờ vết loét có mủ vàng và khi rửa sạch sẽ thấy đáy không bằng phẳng, có những chồi thịt. Săng nằm trên vùng da phù nền mềm, đau nên gọi là hạ cam mềm.

— PHẦN II —

Bài viết cùng chuyên mục