Những ai có nguy cơ mắc bạch biến?

Bệnh bạch biến là một bệnh nhiễm nấm, không có triệu chứng và kéo dài dai dẳng.Bệnh gặp ở cả nam và nữ nhưng có xu hướng nữ nhiều hơn nam và khoảng 30% khởi bệnh trước 20 tuổi. Vậy những ai có nguy cơ mắc bệnh bạch biến?

thumb00_094212752602796_543x305

➡  Nguy cơ mắc bệnh bạch biến

Bệnh thường xuất hiện sau những căng thẳng thần kinh, xúc động mạnh, chấn thương thể chất như phẫu thuật, tai nạn, mang thai, mất việc làm, mất người thân… Các tác nhân hóa học như phenol, catfechin, thiol cũng có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh bạch biến.

Một số bệnh khác như rối loạn chức năng tuyến giáp, rối loạn chức năng gan, thiếu máu ác tính, viêm màng não vô khuẩn, đái tháo đường, sợ ánh sáng, khiếm thính, rụng tóc cũng cảnh bảo nguy cơ mắc bạch biến.

Có rất nhiều yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh bạch biến, bao gồm:

– Yếu tố di truyền: bệnh bạch biến có thể di truyền trong gia đình; những người có tiền sử gia đình bị bệnh bạch biến hoặc tóc bạc sớm thường có nguy cơ mắc bệnh bạch biến cao hơn.

– Những yếu tố khác bao gồm: các loại bệnh tự miễn dịch, như bệnh viêm tuyến giáp tự miễn.

 ➡  Những ai có nguy cơ mắc bạch biến?

Bệnh bạch biến có ảnh hưởng đến tất cả các nhóm chủng tộc và sắc tộc. Bệnh thường được thấy rõ hơn ở những người có màu da sậm. Bạch biến có thể xuất hiện ở bất kỳ độ tuổi nào, nhưng gần một nửa các trường hợp mắc bệnh bạch biến thường xảy ra ở những người nhỏ hơn 20 tuổi.

 ➡  Chế độ sinh hoạt cho người mắc bạch biến

Những thói quen sinh hoạt dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế diễn tiến bệnh:

– Sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 15 hay cao hơn ở các vùng da bị bệnh bạch biến

– Đội nón, mặc áo dài tay và quần dài

– Kiêng ăn yến mạch, lúa mì vì sẽ làm bệnh nặng hơn.

– Kiêng sử dụng những đồ uống chứa chất kích thích như cà phê, trà đặc, rượu bia, thuốc lá.

– Bổ sung thêm những thực phẩm giàu vitamin B12, B1, B6 và axit folic, những thực phẩm giàu vitamin C như (ổi, cam, bưởi, chanh, dâu tây, dưa đỏ, cà chua, khoai tây) và thực phẩm giàu kẽm (hàu, thịt bò, cua, tôm hùm, thịt lợn, thịt gà, các loại đậu, hạt, thực phẩm từ sữa).

 ➡  Phương pháp trị liệu bạch biến

Hiểu được sự lo lắng, tự ti của người bệnh, với nhiều năm nghiên cứu tìm hiểu, các chuyên gia phòng khám Đông Phương đã đưa ra phương pháp kết hợp cả Đông y và Tây y.

Theo đó, phương pháp “PTC hai hướng chẩn trị” khắc chế hiệu quả bệnh bạch biến, tỷ lệ hỗ trợ chữa khỏi bệnh lâm sàng cao.

Kết hợp cùng phương pháp này là phương pháp hỗ trợ trị liệu hồi phục cân bằng tế bào nhằm đạt được hiệu quả trị liệu cao.

Mọi thắc mắc về bệnh bạch biến, hãy liên hệ với chúng tôi theo cách: gọi tới hotline 0988.111.497 hoặc Click tại đây để nhận được những giải đáp và tư vấn hữu ích từ chuyên gia.

Bài viết cùng chuyên mục