Nguyên nhân gây nấm móng tay

Để bệnh nấm móng tay không quay trở lại thì những nguyên nhân gây bệnh nấm móng bạn cần nắm rõ. Việc nắm được nguyên nhân cũng giúp bạn chủ động phòng tránh lây nhiễm nấm từ người khác. Cùng tìm hiểu các nguyên nhân gây nấm móng tay.

2

7Nguyên nhân gây nấm móng tay

Bệnh do thủ phạm chính gây ra là do nhiễm vi nấm. Thường có 2 loại vi nấm gây ra đó chính là nấm sợi tơ có tên là Dermatophytes và nấm hạt men hay còn gọi là nấm candida. Kèm theo đó là một số yếu tố dễ dẫn tới nguy cơ nhiễm nấm cao mà bạn nên phòng tránh như:

– Do vệ sinh kém: vệ sinh thân thể không đảm hàng ngày nhất là tại vùng móng tay, móng chân sẽ làm cho vi nấm dễ có điều kiện xâm nhập và phát triển gây bệnh.

– Do tiếp xúc chất độc: do đặc hình công việc hay thường xuyên tiếp xúc với chất tẩy rửa như: xăng, xà phòng, hóa chất công nghiệp…

– Do nhiễm nước bẩn: sử dụng nước bẩn để vệ sinh móng tay móng chân dễ làm cho mầm bệnh ở trong nước ô nhiễm xâm nhập và gây bệnh.

– Do cơ địa mẫn cảm: Ở những cơ địa mẫn cảm dễ gặp phải những tổn thương và nhiễm nấm làm bệnh nấm móng hình thành.

– Lây nhiễm do tiếp xúc: Khi tiếp xúc với mầm bệnh tại một số nơi công cộng hoặc vật dụng  có nhiễm nấm gây bệnh.

 Bệnh này lây nhiễm thế nào? 

7 Xét nghiệm chẩn đoán chủng nấm gây bệnh

Bác sĩ sẽ chẩn đoán nấm móng cho bạn dựa trên những xét nghiệm trên và kết hợp với các triệu chứng lâm sàng và quan sát những tổn thương trên móng của bạn. Tuy nhiên để xác định chính xác hơn bạn cần thực hiện các xét nghiệm soi tươi nấm.

+ Xét nghiệm: tìm vi nấm tại chỗ bằng cách soi trực tiếp và xem dưới kính hiển vi hoặc cấy bệnh phẩm trong môi trường nuôi cấy đặc biệt.

+ Soi tươi KOH có thể giúp xác định xem bạn có bị nấm móng hay không.

Bác sĩ lấy mẫu mô bằng cách sử dụng dao mổ hoặc một dụng cụ khác. Mẫu được phết với KOH và hơ nóng để làm ly giải keratin – một protein dạng sợi là thành phần chính của móng – cũng như các tế bào da tạo nên keratin. Một khi đã loại bỏ được những chất này, có thể phát hiện được các thành phần của nấm dưới kính hiển vi.

33   Giảm ngay 30% phí xét nghiệm

7 Loại bỏ nấm móng tay hiệu quả, nhanh chóng

23

Tại phòng khám Đông Phương các chuyên gia da liễu đã tìm ra phương pháp khắc chế hiệu quả căn bệnh này bằng cách sử dụng “Liệu pháp can thiệp sâu đông tây y kết hợp”.

Với công nghệ hóa sinh, công nghệ sinh học phân tử và công nghệ chiết xuất sinh học, thông qua các loại thuốc công hiệu cao đặc chế có tác dụng diệt khuẩn hiệu quả, dễ dàng thâm nhập vào các móng bị bệnh. Từ đó xử lý hiệu quả nhanh chóng các vi khuẩn nấm ẩn giấu dưới móng, khiến cho móng tay phát triển bình thường trở lại và sáng bóng, khỏe mạnh.

Phương pháp này tấn công bệnh từ cả 2 phía trong và ngoài, áp dụng cả liệu pháp đông y và kỹ thuật tây y hiện đại .

➡ Xử lý triệu chứng bên ngoài:

1. Các thuốc bôi tại chỗ:

Bao gồm các thành phần thuốc giúp kháng viêm, diệt khuẩn, diệt nấm giúp loại trừ mầm gây bệnh.

Thuốc bôi nhanh chóng cải thiện các triệu chứng bên ngoài của móng.

2. Thuốc sục rửa, ngâm.

Các thành phần thuốc đều bắt nguồn từ các thảo dược tự nhiên trong thiên nhiên , nên có tác dụng loại bỏ các vùng viêm nhiễm, cung cấp thêm dưỡng chất cho vùng da, móng tổn thương.

Người bệnh được ngâm chân, tay vào dung dịch thuốc, sau đó dùng các loại máy sục rửa để tăng cường tác dụng của thuốc, giúp thẩm thấu tới tất cả các vùng bệnh, không bỏ sót.

Chi phí trị liệu là bao nhiêu?

33

Bác sỹ giải đáp

➡ Xử lý nguyên nhân bên trong

3. Các loại thuốc uống:

Các loại thuốc có tác dụng làm tổ tạo sừng hoạt động bình thường từ đó sẽ giúp tái tạo lại lớp sừng phục hồi tổn thương xảy ra ở móng tay, móng chân.

4. Vật lý trị liệu hỗ trợ.

Sử dụng các loại máy lazer chiếu vào các vùng móng, da bị tổn thương khôi phục lại da và móng, xóa các sẹo tổn thương.

Khi ánh sáng laser chiếu tới da, bạn sẽ không hề thấy bất cứ cảm giác đau đớn hay bỏng rát nào bởi năng lượng ánh sáng cao tần chỉ có tác dụng đối với những vùng da bị nấm móng mà không gây tổn thương hay xâm lấn tới đôi bàn tay, bàn chân của bạn.

Những cảm giác mà bạn nhận được chỉ là sự châm chích khá nhẹ và dễ dàng mất đi sau khi kết thúc một liệu trình.

11

★ ★  Các ưu thế của phương pháp này ★ ★

+ Liệu pháp xanh không gây tổn thương tới các vùng da xung quanh: Thuốc Đông y với những nguyên liệu từ thiên nhiên giúp thẩm thấu sâu tận bên trong, loại bỏ nấm móng từ gốc rễ, căn nguyên gây bệnh. Công nghệ laser tiên tiến, hiện đại không gây cảm giác đau đớn, không xâm lấn, người bệnh không mất thời gian nghỉ dưỡng.

+ Trị liệu hiệu quả : Khắc chế cả triệu chứng lẫn căn nguyên bệnh.

+ Thời gian trị liệu ngắn: Do liệu pháp kết hợp cả Đông y và Tây y tấn công bệnh từ nhiều hướng nên rút ngắn thời gian trị liệu, tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

+ Tạo sức sống mới cho móng sau những tổn thương: Với việc tấn công bệnh từ nhiều hướng , phương pháp này nhanh chóng loại bỏ viêm nhiễm, vi khuẩn, khôi phục sức sống cho móng, tránh hiện tượng bệnh nấm móng tái diễn.

22   Nấm móng tay là căn bệnh có thể ngăn chặn, loại bỏ được nếu thực hiện tốt công tác dự phòng. Muốn bác sỹ tư vấn kỹ hơn bạn có thể liên lạc theo các cách sau đây:

CLICK CHUYÊN GIA

0988.111.497

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Bài viết cùng chuyên mục