Nguyên nhân gây nấm da tay chân

Hiện nay, do thời tiết thường xuyên thay đổi cùng với chế độ sinh hoạt không đúng cách của nhiều người đã làm cho bệnh nấm da tay chân ngày càng gia tăng, đặc biệt là vào mùa mưa. Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây nấm da tay chân qua bài viết dưới đây.

1

NGUYÊN NHÂN GÂY NẤM DA TAY CHÂN Nguyên nhân gây bệnh nấm da tay chân

+  Chủ yếu do các chủng nấm Trichophyton rubrum, Epidermophyton floccosumi gây nên. Các loại nấm này xâm nhập vào lớp sừng trên bề mặt da bằng cách tiết ra các men keratinase có khả năng tiêu chất sừng.

+    Vệ sinh chân tay không sạch sẽ sẽ làm cho tế bào da chết mắc lại ở chân, tay luôn trong tình trạng ẩm ướt làm môi trường cho vi nấm phát triển và gây bệnh.

+   Sử dụng găng tay, tất và giày kín trong một thời gian quá dài .

+   Thường xuyên có các hoạt động như bơi ở bể bơi công cộng, dùng chung dụng cụ thể thao ở phòng tập như gang tay, giày… có thể là nguyên nhân gây bệnh.

+  Gia đình có người có tiền sử mắc bệnh nấm da tay chân. Dùng chung đồ dùng cá nhân như khăn tắm, gang tay, tất, giày với người bị bệnh.

+  Do ô nhiễm nguồn nước: Nguồn nước bị nhiễm bẩn tạo điều kiện cho vi nấm phát triển và lây nhiễm trực tiếp khi tiếp xúc tay chân gây bệnh.

NGUYÊN NHÂN GÂY NẤM DA TAY CHÂN Biện pháp xử lý nấm da tay chân

1

Bệnh nấm da tay chân nên được xử lý trong giai đoạn đầu với phương pháp phù hợp, tránh những phiền toái do bệnh gây ra, tránh bệnh trở thành mãn tính.

+   Với trường hợp bệnh nấm nhẹ, chỉ hạn chế ở một vài vùng da thì có thể xử lý tại chỗ bằng thuốc. Thuốc bôi và thuốc uống giúp diệt virus gây bệnh, chống viêm, kháng khuẩn.

+   Trong trường hợp bệnh nấm thể nặng, lan ra nhiều vị trí trên da, thậm chí vết loét có thể ăn sâu vào xương thì cần sử dụng các loại thuốc toàn thân, cùng biện pháp vật lý trị liệu hỗ trợ (Thời gian trị liệu bao lâu?)

+   Tại phòng khám Đông Phương các chuyên gia da liễu đã tìm ra phương pháp khắc chế hiệu quả căn bệnh này bằng cách sử dụng “Liệu pháp can thiệp sâu đông tây y kết hợp”.

Ngoài việc chỉ định các loại thuốc dùng để bôi, rửa, chúng tôi còn sử dụng các loại máy móc hỗ trợ trị liệu như máy lazer vi điểm chiếu tới các vùng tổn thương khôi phục lại sức sống, máy xông hơi, sục rửa với các loại thuốc đông y nhằm kháng viêm, kháng khuẩn…

+  Việc áp dụng biện pháp đông tây y kết hợp cùng sự hỗ trợ của máy móc hiện đại giúp định vị chính xác vùng tổn thương, diệt vi khuẩn gây bệnh, khôi phục vùng thương tổn, cung cấp thêm sức sống cho vùng da bị nấm.

+  Thuốc đông và tây y kết hợp làm giảm gánh nặng của việc dùng quá nhiều thuốc kháng sinh, hơn thế các thành phần của thuốc đông y chứa các thành phần thảo dược tự nhiên nên không gây kích ứng, dị ứng thuốc. Các tinh chất thảo dược thẩm thấu vào da, cung cấp sức sống, tái tạo làn da mới.

NGUYÊN NHÂN GÂY NẤM DA TAY CHÂNBị nấm da tay chân nên làm gì?   CLICK CHUYÊN GIA   NGUYÊN NHÂN GÂY NẤM DA TAY CHÂN

NGUYÊN NHÂN GÂY NẤM DA TAY CHÂN Các ưu thế của phương pháp trị liệu tại Đông Phương

+  Tấn công bệnh từ nhiều hướng: Việc áp dụng thuốc đông, tây y kết hợp với vật lý trị liệu tấn công bệnh đa chiều, tăng hiệu quả, nhanh chóng loại bỏ nấm gây bệnh, cung cấp dưỡng chất cho da, khôi phục sức sống cho da, tái tạo lại làn da ban đầu, rút ngắn thời gian trị liệu, tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

+  Trị liệu cả triệu chứng, căn nguyên gây bệnh: Không chỉ diệt triệu chứng bên ngoài, phương pháp này còn giải quyết nguyên nhân gây bệnh, diệt vi khuẩn nấm nằm sâu dưới da, làm cho bệnh khỏi và không quay trở lại.

+   Phương pháp an toàn: Các loại thuốc dùng đều đảm bảo không gây kích ứng da ngay cả với làn da nhạy cảm, các thành phần của thuốc đông y đều có nguồn gốc từ các thảo dược thiên nhiên an toàn tuyệt đối cho cơ thể.

NGUYÊN NHÂN GÂY NẤM DA TAY CHÂN  Giảm ngay 30% chi phí trị liệu NGUYÊN NHÂN GÂY NẤM DA TAY CHÂNNGUYÊN NHÂN GÂY NẤM DA TAY CHÂN XEM CHI TIẾT

Nếu muốn tìm hiểu chi tiết về phương pháp trị liệu nấm da tay chân hay có bất kỳ thắc mắc nào về bệnh hãy liên lạc với chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn tận tình hơn. Bạn có thể liên lạc với chuyên gia bằng cách:

CLICK CHUYÊN GIA

Gọi hotline: 0988.111.497

ĐC: 497, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Bài viết cùng chuyên mục