Ngứa da-nguyên nhân, triệu chứng

 Ngứa da có thể có hàng trăm nguyên nhân có thể. Nó có thể là kết quả của một phát ban hoặc bệnh khác, chẳng hạn như bệnh vẩy nến hay viêm da. Hoặc ngứa da có thể là một triệu chứng của một bệnh nội bộ, chẳng hạn như bệnh gan hoặc suy thận. 

161557_gai-ngua

Các triệu chứng

+ Ngứa da có thể xảy ra ở các khu vực nhỏ, chẳng hạn như trên một cánh tay hoặc chân. Hoặc toàn bộ cơ thể có thể cảm thấy ngứa. Ngứa da có thể xảy ra mà không có bất kỳ thay đổi đáng chú ý khác trên da.

+ Đỏ.

+ Da gà, điểm hoặc mụn nước.

+ Khô, nứt da.

+ Vảy da hay kết cấu cho da.

+Thỉnh thoảng bị ngứa da tồn tại rất lâu và trở nên rất mãnh liệt. Khi chà xát hoặc gãi khu vực, làm cho nó ngứa. Và nó càng ngứa, càng gãi. Phá vỡ chu trình ngứa – gãi có thể được thử thách.

+ Kèm theo đó là các triệu chứng khác như cực kỳ mệt mỏi, giảm cân, thay đổi thói quen đi cầu hoặc tần số tiết niệu, sốt, hoặc đỏ da.

Nguyên nhân

♦ Da khô

Ngứa da không đi kèm với da thay đổi khác rõ ràng, chẳng hạn như phát ban, thường được gây ra bởi làn da khô (xerosis). Da khô thường là kết quả từ yếu tố môi trường mà có thể kiểm soát toàn bộ hoặc một phần.

Chúng bao gồm thời tiết nóng hoặc lạnh với cấp độ ẩm thấp, sử dụng lâu dài của điều hòa không khí hay sưởi ấm trung tâm, và rửa hoặc tắm quá nhiều.

♦ Điều kiện và phát ban.

Nhiều điều kiện da gây ngứa da, bao gồm bệnh vẩy nến, viêm da, ghẻ, chấy, thủy đậu, phát ban và dermatographism. Trong những trường hợp này, ngứa thường ảnh hưởng đến lĩnh vực cụ thể và có kèm theo dấu hiệu khác như đỏ da bị kích thích, hoặc da gà và mụn nước.

♦ Các bệnh nội.

Chúng bao gồm bệnh gan, kém hấp thu (bệnh celiac), suy thận, thiếu máu thiếu sắt, các vấn đề về tuyến giáp và ung thư, bao gồm cả bệnh bạch cầu và ung thư hạch.

Trong những trường hợp này, ngứa thường ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, hơn là một khu vực cụ thể. Làn da có thể nhìn bình thường ngoại trừ các khu vực bị trầy xước.

♦ Kích thích và phản ứng dị ứng.

Len, hóa chất, xà phòng và các chất khác có thể gây kích ứng da và gây ngứa. Đôi khi chất gây ra phản ứng dị ứng, chẳng hạn như trường hợp của chất độc ivy hoặc mỹ phẩm. Dị ứng thực phẩm cũng có thể gây phản ứng da bị ngứa.

♦ Thuốc.

Phản ứng với thuốc, như thuốc kháng sinh, thuốc kháng nấm hoặc thuốc giảm đau gây ngủ, có thể gây phát ban lan rộng và ngứa.

♦ Mang thai.

Một số phụ nữ có da bị ngứa khi mang thai, đặc biệt là trên bụng, đùi, ngực và cánh tay. Ngoài ra, điều kiện da bị ngứa chẳng hạn như viêm da có thể xấu đi trong thai kỳ.

Phòng khám đa khoa Đông Phương sử dụng phương pháp trị liệu tiên tiến, cải thiện tổn thương do dị ứng gây ra, thay đổi thể chất dị ứng, nâng cao khả năng đề kháng với nguồn dị ứng, ngăn chặn nguồn dị ứng xâm nhập, an toàn, không tác dụng phụ, thích hợp với người già và trẻ nhỏ cơ thể suy nhược.

Bất kì bệnh nào giai đoạn đầu đều dễ trị liệu, người bệnh nên nắm chắc thời gian, trị liệu dị ứng da cũng như vậy, nếu người bệnh còn vấn đề cần tư vấn, có thể nhấn tư vấn trực tuyến”, chuyên gia phòng khám sẽ giải đáp tỉ mỉ cho bạn.

Untitled-3-2

Bài viết cùng chuyên mục