Nấm tay chân nhận biết thế nào?

Nấm tay chân thường thấy nhiều vào mùa hè khi thời tiết nóng, sau khi phát bệnh thường xuất hiện các mụn nước lớn nhỏ giữa các ngón tay, ngón chân, do ngứa không chịu nổi nên người bệnh thường đưa tay gãi khiến mụn nước bị vỡ chảy dịch nước và có mùi.

1449758915_da-tay-bong-trocjpg

Dấu hiệu nhận biết nấm tay chân

+ Vị trí hay gặp: Khoảng giữa các ngón tay, ngón chân, đặc biệt là giữa 4 và 5, giữa các ngón chân thứ 3 và 4, lòng bàn chân, mu bàn chân, mặt trên ngón tay.

+ Dấu hiệu của bệnh:

– Khi còn bị nhẹ thì vùng da ở chỗ bị bệnh thường khô, tiếp đến bong vảy và gây ngứa. Trường hợp khi bị nặng thì các ngón chân và tay có thể bị loét, nứt, bưng mủ, có khi bị sung tẩy, đỏ, đồng thời xuất hiện các mụn nước, gây đau và nhiễm khuẩn..

Bệnh bắt đầu lan ra các mu bàn chân, các ngón chân, ngón tay khác hay rìa bàn chân, gây ảnh hướng tới sinh hoạt của người bệnh.

– Lòng bàn chân (mặt chân) có thể xuất hiện như da màu hồng đến màu đỏ với mức độ khác nhau..

– Bệnh nấm da bóng nước, có mụn đau và ngứa vị trí thường bị là mu hoặc lòng bàn tay, bàn chân.

– Tình trạng nghiêm trọng nhất của bệnh nấm tay chân là lở mụn mủ, loét nông, dày sừng đau đớn. Các tổn thương này đặc biệt phổ biến giữa các ngón tay, ngón chân, nhưng có thể bao gồm toàn bộ duy nhất lòng bàn tay, bàn chân.

Do vậy tổn thương thường bị nhiễm vi khuẩn kết hợp. Loét bàn tay, bàn chân xảy ra thường xuyên nhất ở những người bị bệnh tiểu đường và những người có hệ thống miễn dịch yếu.

Có dấu hiệu- chụp hình- gửi lại chuyên gia chẩn đoán.

Các dạng nấm tay chân thể nặng

Dạng nấm tay chân lở loét rất dễ phát viêm hạch bạch huyết và kết tuyến bạch huyết. Ngoài ra, còn có thể phát một dạng lây nhiễm khuẩn gọi là đan độc:

+ Dạng viêm tuyến bạch huyết :

Biểu hiện ở thời kỳ đầu thường là ở mặt trước tay chân hướng từ đùi nhỏ thành “đường màu đỏ”, vừa đau kèm theo phát sốt.

+ Dạng viêm kết tuyến bạch huyết :

Ở đùi lớn cũng mọc những mụn cứng, đau, lúc này cần dùng kháng sinh để kháng khuẩn.

+ Dạng đan độc :

Biểu hiện là người bệnh đột nhiên thấy ớn lạnh, sốt cao ( 39 – 40℃), thường mọc trên đùi nhỏ thành đám ban đỏ lớn, sưng đau.

Dạng bệnh này cần phải dùng kháng sinh, nếu không xử lý hiệu quả, các triệu chứng sưng mãi không khỏi, thậm chí là vài tháng tái lại một lần.

Nấm tay chân dạng lở loét thường thấy ở những những người trẻ tuổi, thường là những người trong gia đình lây nhiễm cho nhau.

Một số người  thường hay dùng nước nóng để để làm giảm ngứa ở tay chân, ngược lại khiến quá trình lở loét bị kéo dài, thậm chí ở mùa đông vẫn thấy hiện tượng lở loét.

 ➡ Khắc chế bệnh nấm tay chân tại Đông Phương

Đông Phương là phòng khám chuyên khoa da liễu với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao. Tại đây áp dụng phương pháp trị liệu hiệu quả bệnh nấm tay chân mang tên “Liệu pháp can thiệp sâu đông tây y kết hợp”.

Liệu pháp ngay lập tức xử lý hiệu quả, chính xác bệnh da liễu cứng đầu này, trả lại làn da khỏe đẹp, mịn màng cho người bệnh.

Với liệu pháp này, ngoài việc sử dụng các loại thuốc dùng để bôi, rửa còn sử dụng các loại máy móc hỗ trợ trị liệu như máy lazer vi điểm chiếu tới các vùng tổn thương khôi phục lại sức sống, máy xông hơi, sục rửa với các loại thuốc đông y nhằm kháng viêm, kháng khuẩn…

Liệu pháp đông tây y kết hợp làm giảm gánh nặng của việc dùng quá nhiều thuốc kháng sinh, hơn thế các thành phần của thuốc đông y chứa các thành phần thảo dược tự nhiên nên không gây kích ứng, dị ứng thuốc. Các tinh chất thảo dược thẩm thấu vào da, cung cấp sức sống, tái tạo làn da mới.

Ưu điểm của phương pháp

♠ Tấn công bệnh từ nhiều hướng: Việc áp dụng thuốc đông, tây y kết hợp với vật lý trị liệu tấn công bệnh đa chiều, tăng hiệu quả, rút ngắn thời gian trị liệu.

♠ Trị liệu cả triệu chứng, căn nguyên gây bệnh: Không chỉ diệt triệu chứng bên ngoài, phương pháp này còn giải quyết nguyên nhân gây bệnh, diệt vi khuẩn nấm nằm sâu dưới da, làm cho bệnh khỏi và không quay trở lại.

♠ Phương pháp an toàn: Các loại thuốc dùng đều đảm bảo không gây kích ứng da ngay cả với làn da nhạy cảm.

Nếu có thắc mắc, hãy liên lạc với chuyên gia của chúng tôi: CLICK CHUYÊN GIA

Bài viết cùng chuyên mục