Nấm da ở bẹn đừng chủ quan

Tuy không phải là bệnh nguy hiểm nhưng nấm bẹn lại ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc  sống, mang lại những bất tiện trong thói quen sinh hoạt của nam giới. Việc nhận biết để xử trí  nấm bẹn kịp thời là rất cần thiết.

ngua-ben-la-benh-gi11446132701

 Biểu hiện của bệnh nấm bẹn

Ở vùng bẹn có những đám da nổi lên thành các vòng màu hồng đỏ, ngứa ngáy chính là biểu hiện của bệnh nấm bẹn.

Do vùng bẹn luôn nóng và ẩm ướt, da lại cọ sát vào nhau nhiều, tạo điều kiện lý tưởng cho bào tử nấm phát triển cho nên bệnh nấm bẹn thường xuất hiện

Tổn thương thường tạo thành một mảng có bờ viền rõ rệt, có vảy, phần giữa có xu hướng lành và có mụn nhỏ lấm tấm ở vùng xung quanh bờ viền.

Đám tổn thương có màu sẫm, đường kính một vài centimet, gây ngứa ngáy rất khó chịu, thường xuất hiện ở cả 2 bẹn.

 Phòng tránh và xử lý

Bạn phải luôn giữ cơ quan sinh dục khô ráo, mát mẻ, mặc quần áo khô, sạch để phòng tránh bệnh nấm bẹn.

Việc đầu tiên nên làm là phải tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh khi phát hiện mình bị nấm để có cách xử lý thích hợp.

Chẳng hạn như phải nhanh chóng cải thiện môi trường sống nếu lý do bị nấm bẹn là điều kiện sinh hoạt ăn ở thiếu vệ sinh, chật chội….

Riêng với vùng bẹn và bộ phận sinh dục cần tắm rửa thường xuyên với xà bông thật kỹ lưỡng,  ngày 1-2 lần. Không để mồ hôi đóng ở bẹn, thay áo quần sạch hàng ngày, không mặc đồ lót dơ cũ hay của người khác.

Bệnh nấm bẹn có thể lan rộng ra các vùng lân cận nếu không được xử lý nhanh chóng và kịp thời. Đồng thời để tránh lây bệnh sang người bạn đời của mình, bạn nên lưu ý kiêng cữ quan hệ tình dục khi bị nấm bẹn.

4

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về bệnh, hãy trò chuyện với chuyên gia tư vấn của Phòng Khám Đông Phương. Chúng tôi làm việc tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày lễ và chủ nhật) nên bạn có thể đến khám và hỗ trợ điều trị bất cứ lúc nào.

Hotline : 0988.111.497 hãy liên lạc với chúng tôi để được các chuyên giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Bài viết cùng chuyên mục