Mụn cơm nhận biết thế nào

Mụn cơm có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể nhưng thường gặp ở tay, chân và mặt. Hãy cùng các chuyên gia Đông Phương tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết mụn cơm qua bài viết dưới đây.

1

MỤN CƠM NHẬN BIẾT THẾ NÀO Dấu hiệu nhận biết mụn cơm

Mụn cơm là những nốt sần nhỏ, mềm, có màu da, màu trắng, hồng hoặc nâu, sờ có cảm giác thô ráp. Mụn cơm có thể xuất hiện đơn độc hoặc thành đám, thường có một hoặc nhiều chấm nhỏ li ti màu đen đôi khi được gọi là hạt mụn cơm, nhưng thực ra là những mao mạch bị huyết khối. Mụn thường không đau và hay gặp nhất ở thanh thiếu niên.

Bệnh mụn cơm thường không có triệu chứng. Khi ép lên hạt cơm ở gan bàn chân thấy có cảm giác mềm. Hạt cơm ở vùng hậu môn sinh dục thường gây ngứa. Rất ít khi hạt cơm gây ra cản trở cơ học dù ở các vị trí như lỗ mũi, ống tai, niệu đạo.

Các hạt cơm rất khác nhau về hình dạng, kích thước và hình thức. Khi nhìn, đa số các hạt cơm dẹt đều có thể thấy rõ dưới ánh sáng xiên. Những hạt cơm dưới móng có thể khô, nứt nẻ và tăng sừng, có thể giống như chỗ xước măng rô.

Thời kỳ ủ bệnh thường kéo dài từ 1-6 tháng, có trường hợp kéo dài tới 3 năm hoặc lâu hơn nữa. Thường nổi thành các sẩn cứng chắc, riêng rẽ, rải rác ở lưng bàn tay, các ngón tay, dưới rãnh móng, lòng bàn tay, đầu gối.

+ Ở bàn tay và các ngón tay: mụn cơm thành sẩn tròn cứng chắc, gờ cao hơn mặt da màu hơi hồng hoặc xám hoặc vàng đục, khô cứng dày sừng. Trên mặt có gai nhú, ráp mấp mô, xung quanh không viêm.

Mụn cơm không đau, trừ khi ở quanh các móng, dưới móng, ở lòng bàn tay chân. Nhiều mụn cơm có thể cụm lại thành đám, có khi nổi thành dãy mụn cơm dưới móng đội móng lên, gây đau nhất là khi chạm phải.

+ Mụn cơm lòng bàn chân: có thể do nhiễm virus ở đất hoặc qua giầy, tất của người có bệnh. Hay nổi ở chỗ tỳ, nhưng có thể ở vùng không tỳ, đi lại và ấn vào rất đau.

MỤN CƠM NHẬN BIẾT THẾ NÀO  Bị mụn cơm nên làm gì?   CLICK CHUYÊN GIA   MỤN CƠM NHẬN BIẾT THẾ NÀO

Mụn cơm ở lòng bàn chân khác hẳn hạt cơm ở lòng bàn tay cả về lâm sàng và mô bệnh học. Hình dáng đa dạng, có cái thành u sừng nhân màu vàng đục, đôi khi trong. Ở giữa hơi lõm xù xì có gai nhỏ, có cái thành hạt cứng, khảm sâu vào trung bì ở trên da có da dày sừng như chai, qua lớp sừng có thể thấy hạt cơm như là một đĩa tròn màu vàng đục, phải lấy lớp sừng dày mới lộ rõ mụn cơm.

+ Ở mặt (mí mắt): mụn cơm thường có chân, thành hình các sợi với một đầu dày sừng.

MỤN CƠM NHẬN BIẾT THẾ NÀO Liệu pháp đa chiều loại bỏ mụn cơm

33

Để khắc phục những hạn chế của các phương pháp loại bỏ mụn cơm truyền thống, các chuyên gia Phòng khám Đông Phương giới thiệu phương pháp khắc chế toàn diện, xóa hết mụn cơm, trả lại làn da trẻ đẹp “Liệu pháp đa chiều- Đông tây y kết hợp”

Phương pháp là sự kết hợp giữa việc sử dụng các loại thuốc đông y và sử dụng máy móc hiện đại giúp nhanh chóng hòa tan được lớp sừng bên trên mụn cơm, xâm nhập vào các cơ tiềm ẩn của thương tổn để mụn không trở lại!

MỤN CƠM NHẬN BIẾT THẾ NÀOGiảm ngay 30% chi phí trị liệu MỤN CƠM NHẬN BIẾT THẾ NÀOMỤN CƠM NHẬN BIẾT THẾ NÀO XEM CHI TIẾT

+ Đông y áp dụng thuốc

Thuốc: có 2 dạng thuốc uống và thuốc bôi

Có tác dụng làm mềm da, cung cấp độ ẩm cho da, làm mềm chất sừng hóa trên mụn. Khiến cho việc chiếu tia laser vào mụn hiệu quả nhanh và cao hơn rất nhiều.

+Tây y sử dụng tia Laser

Chiếu tia laser làm các tế bào lão hóa dưới được phân hóa, sinh trưởng thêm những tế bào mới, vì vậy mà các tế bào được cải thiện, không sinh nhiệt, không để lại sẹo sau trị liệu.

Ưu thế của phương pháp này.

★ Tính thẩm mỹ cao: Không để lại sẹo, không gây sần da

★ Tính toàn diện cao: Tấn công bệnh từ trong ra ngoài, cả nguyên nhân lẫn triệu chứng.

★ Thời gian trị liệu và hồi phục ngắn: Do không có tổn thương trên da nên thời gian trị liệu và hồi phục nhanh.

★ An toàn, hiệu quả: Thuốc đông y không gây tác dụng phụ. Tia laser chiếu vị chính xác, loại bỏ mụn nhanh, không đau.

Nếu có thắc mắc liên lạc với chuyên gia tư vấn:

CLICK CHUYÊN GIA

HOTLINE: 0988.111.497

ĐC: 497, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Bài viết cùng chuyên mục