Mụn cóc là gì

Mụn cóc là một loại trong những loại mụn rất khó loại bỏ. Có rất nhiều người chưa hiểu rõ về căn bệnh này nên tự ý xử lý mụn không đúng cách gây ra những hậu quả đáng tiếc. Hãy cùng chuyên gia phòng khám Đông Phương tìm hiểu về mụn cóc qua bài viết dưới đây. 

1

MỤN CÓC LÀ GÌ Mụn cóc là gì?

Mụn cóc do một loại virus gây nên, được gọi là HPV (Human papillomavirus) nhưng để mắc bệnh thì phải tiếp xúc lâu dài và lặp đi lặp lại nhiều lần. Tuy nhiên bệnh dễ lây truyền khi gãi hoặc chảy máu. Sự lây truyền có thể xảy ra khi tiếp xúc trực tiếp da qua da hay thông qua các vật bị nhiễm virus HPV.

Mụn cóc là những khối u nhỏ sần sùi, thường xuất hiện nhiều ở bàn tay và bàn chân. Ngoài việc gây mất thẩm mỹ, mụn cóc tạo cảm giác vướng cộm rất khó chịu. Những nốt mụn cóc rất dễ lây lan, nó có thể mọc tràn lan trên da, riêng lẻ hoặc thành một vùng da trông rất xấu xí.

Mụn cóc tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng nó lại khiến chúng ta vô cùng khó chịu vì khiến làn da bạn trở nên xấu xí và đôi khi gây cảm giác đau đớn.

MỤN CÓC LÀ GÌ Các dạng mụn cóc thường gặp

Mụn cóc thông thường (common warts) là những cục sẩn cứng nhô trên da, mặt sần sùi, hình tròn, kích thước từ 2 mm đến vài chục milimét, có màu xám. Loại mụn cóc này có thể mọc ở một số vị trí đặc biệt ở dưới lòng bàn chân, dưới móng chân tay, khi chạm vào thường gây đau nhói.

Trong nhóm này còn có mụn cóc Mosaic thường có nhiều mụn nhỏ mọc thành chùm ở lòng bàn chân, gót chân. Mụn cóc ở bộ phận sinh dục (Genital Warts) gặp ở bộ phận sinh dục đàn ông, đàn bà, chung quanh hậu môn, có triệu chứng gần giống như bệnh mào gà.

Dạng thứ hai là mụn cóc phẳng (Plane warts), đây là những sẩn nhỏ hơi nhô cao trên mặt da, nhìn và sờ kỹ mới phát hiện được. Kích thước từ 1 mm đến 5 mm, màu vàng nâu, bề mặt trơn láng.

Mụn cóc này thường lây lan nhanh nên thường có vài chục đến hàng trăm cái mọc trên da, có khi mọc thành vệt dài gọi là hiện tượng Koebner. Vị trí thường gặp ở lưng bàn tay, cẳng tay, mặt cổ.

MỤN CÓC LÀ GÌ   Bị mụn cóc nên làm gì?   CLICK CHUYÊN GIA   MỤN CÓC LÀ GÌ

MỤN CÓC LÀ GÌ Đông Phương loại bỏ mụn cóc hiệu quả

22

Tại Phòng khám Đa khoa Đông Phương các chuyên gia đã sử dụng “Liệu pháp đa chiều – Đông tây y kết hợp” loại bỏ mụn cóc toàn diện, hiệu quả, không để lại sẹo.

Phương pháp là sự kết hợp giữa các loại thuốc Đông y có tác dụng làm mềm da, cung cấp độ ẩm cho da, làm mềm chất sừng hóa trên mụn. Khiến cho việc chiếu tia laser vào mụn hiệu quả nhanh và cao hơn rất nhiều.

Đồng thời sử dụng tia laser chiếu vào các tế bào lão hóa làm các tế bào được phân hóa, sinh trưởng thêm những tế bào mới, vì vậy mà các tế bào được cải thiện, không sinh nhiệt, không để lại sẹo sau trị liệu.

MỤN CÓC LÀ GÌGiảm ngay 30% chi phí trị liệu MỤN CÓC LÀ GÌMỤN CÓC LÀ GÌ XEM CHI TIẾT

Ưu thế của phương pháp

 Tính thẩm mỹ cao: Không để lại sẹo, không gây sần da.

 Tính toàn diện cao: Tấn công bệnh từ trong ra ngoài, cả nguyên nhân lẫn triệu chứng.

Thời gian trị liệu và hồi phục ngắn: Do không có tổn thương trên da nên thời gian trị liệu và hồi phục nhanh.

An toàn, hiệu quả: Thuốc đông y không gây tác dụng phụ. Tia laser chiếu vị chính xác, loại bỏ mụn nhanh, không đau.

Nếu bạn cần tư vấn bất cứ vấn đề gì về bệnh, hãy liên lạc với chuyên gia của phòng khám Đông Phương chúng tôi để được giải đáp miễn phí mọi vấn đề:

CLICK CHUYÊN GIA

HOTLINE: 0988.111.497

Bài viết cùng chuyên mục