Mắc bệnh lupus ban đỏ có thể sinh con không ?

Lupus ban đỏ là một bệnh nghiêm trọng và khó hỗ trợ chữa, mỗi khi nhắc đến Lupus ban đỏ, mọi người đều thay đổi sắc mặt. Tuy nhiên, làm mẹ là thiên chức của người phụ nữ, việc mang thai và có con là điều mong ước của mọi chị em. Vậy mắc bệnh Lupus ban đỏ có thể mang thai được không ?

lupus-ban-do1

Mang thai sinh nở sẽ gây ra sự bất thường của các hormone trong cơ thể, có khả năng sẽ khiến cho bệnh nặng hơn.

Bệnh Lupus ban đỏ cũng có ảnh hưởng nhất định đến thai nhi, có thể dẫn đến các hiện tượng như thai tử vong, trẻ sinh ra cũng mang bệnh lupus ban đỏ, sảy thai, sinh non…

Tuy nhiên, làm mẹ là thiên chức của người phụ nữ, việc mang thai và có con là điều mong ước của mọi chị em. Vậy chị em mắc bệnh Lupus ban đỏ có thể mang thai được không ?

Để trả lời câu hỏi này cần đến sự phân tích và kết luận từ các bác sỹ chuyên khoa từ các số liệu, kết quả của việc kiểm tra tổng thể. Người bệnh phải dựa vào tình trạng sức khỏe và điều kiện kinh tế của người bệnh, vì vậy bệnh nhân Lupus ban đỏ nên suy nghĩ kỹ trước khi mang thai.

Vì vậy, nếu chị em vẫn quyết định mang thai thì nhất định phải đợi đến khi bệnh tình thuyên giảm, bệnh đi vào giai đoạn ổn định thì mới nên mang thai, Lupus ban đỏ có khuynh hướng di truyền vì thế người bệnh muốn mang thai phải vô cùng thận trọng.

 ➡ Những điều cần chú ý 

— Sử dụng thuốc dùng để duy trì bệnh ổn định với liều lượng vừa phải, không sử dụng thuốc có chất kích thích và ức chế.

— Lupus ban đỏ được hỗ trợ xử lý bài bản, bệnh tình thuyên giảm ít nhất hơn 1 năm, trong thời gian này không nên mang thai.

— Người bị bệnh Lupus ban đỏ không có tổn thương cơ quan nghiêm trọng, tốt nhất nên đến bệnh viện kiểm tra tổng thể trước khi mang thai.

— Người bị bệnh Lupus ban đỏ trong thời gian thai kỳ nên ngừng sử dụng các loại thuốc ức chế miễn dịch và các loại thuốc ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi.

Qua những thông tin do các bác sỹ chuyên khoa phòng khám đa khoa Đông Phương cung cấp trên đây, chúng tôi tin rằng các bệnh nhân cũng có những hiểu biết nhất định về vấn đề này. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho người bệnh và người nhà của bệnh nhân Lupus ban đỏ.

Phòng khám đa khoa Đông Phương là một trong những địa chỉ được nhiều khách hàng thủ đô và các tỉnh thành lân cận biết tới.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Da liễu giàu kinh nghiệm, từng có nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn ở Hà Nội trực tiếp khám bệnh Lupus ban đỏ.

Nhờ những kiến thức y khoa, trình độ chuyên môn giỏi các bác sĩ sẽ căn cứ vào triệu chứng cụ thể của bệnh để xác định mức độ bệnh. Từ đó đưa ra phương pháp xử lý phù hợp, giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh.

Là một bệnh viện ngoài công lập, Đông Phương đã mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Phòng khám có đổi mới trong thủ tục đăng ký khám bệnh để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian đi lại hay đợi chờ tới lượt khám.

Bạn có thể đặt lịch trực tiếp qua số tổng đài 0988.111.497 hoặc đăng ký tại ĐÂY.

Bài viết cùng chuyên mục