Lang ben muốn khỏi phải diệt nấm gây bệnh

Lang ben được coi là bệnh nấm da, do đó muốn trị liệu bệnh khỏi cần phải diệt hết nấm gây bệnh cư trú trên da. Do đó khi trị liệu lang ben cần được trị liệu cả triệu chứng lẫn căn nguyên gây bệnh. Vậy có cách trị liệu nào hợp lý, hiệu quả hay không?

3

 ➡ Nguyên lý trị liệu nấm lang ben

Bệnh lang ben là bệnh nấm trên bề mặt da, bệnh do vi nấm Malassezia furfur gây ra, còn được gọi là bệnh nấm nhiều màu. Đây là bệnh ký sinh trùng phổ biến trên da người, vi khuẩn chủ yếu ký sinh trong lớp sừng của tế bào da, ở một nhiệt độ nhất định sẽ dễ dàng sinh sôi nảy nở.

Đây được coi là bệnh da liễu lành tính, không gây nguy hại nhiều trên da tuy nhiên lại gây mất thẩm mỹ, làm người bệnh cảm thấy tự tin, ngại giao tiếp. Bệnh này tuy không khó để khỏi nhưng lại rất dễ tái nhiễm trở lại, 1 trong các nguyên nhân gây ra hiện tượng đó là do trị liệu chưa đúng cách.

Thông thường khi trị liệu người bệnh thường dùng thuốc bôi trực tiếp trên vùng da có vết loang của bệnh mà không biết rằng nấm gây bệnh có thể cư trú trên nhiều vùng da khác nhau của cơ thể thậm chí cả trên quần áo, đồ dùng. Do đó nếu chỉ diệt nấm ở vùng bị bệnh thì bệnh chắc chắn sẽ quay trở lại.

Do đó khi trị liệu lang ben nguyên tắc trị liệu là cần loại bỏ hết nấm gây bệnh tồn tại trên da.

 ➡ Sai lầm khi dùng thuốc tự bôi

+ Trên thực tế có nhiều bệnh nhân khi bị lang ben thường tự tìm mua thuốc bôi sử dụng tại nhà. Loại thuốc hay sử dụng nhiều nhất là loại có phối hợp ba chất là thuốc chống nấm, chống nhiễm trùng và corticoide. Khi bôi bệnh nhân cảm thấy giảm ngứa, giảm đỏ rất nhanh, khi dừng bôi bệnh lại tái diễn trở lại.

+ Bệnh nhân phải bôi nhiều đợt mỗi khi bệnh phát trở lại, sau một thời gian sẽ xuất hiện những đường dài màu đỏ ở vùng bôi thuốc, đó là tác dụng phụ của thuốc bôi có chứa corticoide. Hiện tượng này gọi là teo da hay rạn da, khó có cách nào làm mất đi tác dụng phụ đó dù sau này đã khỏi bệnh hắc lào. Hơn thế việc tự ý dùng thuốc tại nhà, khiến cho các khuẩn nấm nhờn thuốc, tăng khả năng sống và sinh sôi, do đó những lần trị liệu tiếp theo sẽ vô cùng phức tạp.

+ Đối với bà bầu việc dùng thuốc kháng sinh phối kết hợp với thuốc bôi trên da phải vô cùng thận trọng, không nên tự ý mua thuốc về bôi và uống tại nhà mà nhất thiết phải được thăm khám và chỉ định của các chuyên gia chuyên khoa .

Các thuốc dạng uống thường là thuốc kháng sinh nhằm diệt vi nấm nên có tác dụng rất mạnh, do đó nếu sử dụng không đúng cách thì có thể gây dị dạng thai nhi, đặc biệt trong 3 tháng đầu tiên.

 ➡ TBW – liệu pháp khử trùng sâu loại nhanh bệnh lang ben

22

Tại Đông Phương, các chuyên gia đã sử dụng TBW – liệu pháp khử trùng sâu kết hợp đông y và tây y để khắc chế nấm lang ben hiệu quả. Liệu pháp chủ yếu trị liệu bằng đông y, đa tác dụng, nhanh chóng tìm ra nguyên nhân gây bệnh đồng thời khắc chế nấm lang ben một cách khoa học. Quá trình khắc chế bệnh đơn giản nhanh chóng, không tác dụng phụ và đạt hiệu quả cao.

Quy trình trị liệu được chia ra làm 2 bước:

? Chuẩn đoán nguồn gây bệnh:

Phòng khám Đông Phương đưa vào sử dụng hệ thống phân loại nguồn dị ứng của Đức, xác định nhanh và chính xác khuẩn nấm và cơ chế nảy sinh trên da của khuẩn nấm gây lang ben.Đây là hệ thống chẩn đoán tự động tiên tiến trên thế giới, không cần lấy máu cũng có thể nhanh chóng kiểm tra ra nguồn dị ứng dựa vào các xét nghiệm sinh thiết trực tiếp trên da. Có thể nhanh chóng xác định chính xác khuẩn nấm gây bệnh.

? Trị liệu theo nguyên nhân

Sau khi xác định nguyên nhân, người bệnh phải nhanh chóng loại nấm tồn tại trên cơ thể,  sau đó chuyên gia sẽ áp dụng liệu pháp TBW, loại bỏ các triệu chứng của bệnh, đồng thời thúc đẩy quá trình tự miễn dịch của cơ thể.

phi-tri-lieu-la-bao-nhieu

+ Thuốc tây y ( thuốc uống, thuốc bôi).

Giúp kháng viêm, diệt khuẩn, xóa nhanh các triệu chứng bên ngoài da nhờ vào việc làm mềm da, xóa các lớp da đã bị sừng hóa.

+ Thuốc đông y ( thuốc uống, thuốc ngâm).

Thuốc đông y giúp đào thải độc tố trong cơ thể, thúc đẩy máu lưu thông tới vùng da bị tổn thương, tạo sức sống mới cho làn da.

Thuốc ngâm làm mềm da, cung cấp thành phần dưỡng ẩm tự nhiên cho da.

+ Vật lý trị liệu hỗ trợ.

Ngoài trị liệu bằng thuốc thì phòng khám Đông Phương đã áp dụng sử dụng các loại máy móc hỗ trợ trị liệu, giúp tăng tính hiệu quả của thuốc, rút ngắn thời gian trị liệu bệnh.

Các ưu điểm của phương pháp này:

♦ Trị liệu toàn diện bệnh: ♦ Thời gian trị liệu ngắn: ♦ Không phản ứng phụ: ♦ Tính thẩm mỹ cao
Không chỉ loại triệu chứng mà còn xử lý cả căn nguyên gây bệnh. Do cùng lúc áp dụng nhiều biện pháp song song nhau, rút ngắn thời gian trị liệu. Các thành phần thuốc đều không chứa thành phần Steroid hoặc Cortisone nào, nên không gây ra các biến chứng trong quá trình trị liệu Ngoài yếu tố khắc phục bệnh phương pháp này còn có tác dụng thẩm mỹ làn da, khôi phục, tạo ra 1 làn da mịn màng, khỏe mạnh.

 

Bài viết cùng chuyên mục