Khi trẻ bị mắc bệnh bạch biến

Trong chứng bệnh bị bạch biến , sắc tố ở da dính đảo lộn do sự phá hủy và mất đi tế bào sinh sắc tố, có thể tác hại nặng về mặt thẩm mỹ. Căn bệnh chiếm 1-2% dân số, có thể gặp tại ở mọi lứa tuổi, mọi giới. Bệnh có thể gặp ở trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Cùng tìm hiểu về vấn đề này với các chuyên gia da liễu của phòng khám Đông Phương.

21

flecharosadamovim2Các dấu hiệu trẻ bị bệnh

+ Xuất hiện một số đốm, đám tròn mất sắc tố, có giới hạn rõ ràng rệt với vùng làn da lành. Vùng rìa của tổn thương có màu sắc sẫm hơn, thường góp mặt đối xứng hai bên cơ thể .

+ Vùng da thương tổn dính mất sắc tố đều nên có màu trắng đều, cũng có trường hợp trên nền trắng có các chấm màu nâu.

+ Kích thước của vùng da bị thương tổn thay đổi tương đối ; lúc đầu hiện diện chấm trắng, sau đó lan rộng và có thể liên kết cho nhau tạo thành một số đám rất rộng, bờ vằn vèo, loang lổ, có thể truyền rộng hầu hết mặt làn da của thân thể . Lông, tóc trên vùng da dính hội chứng rất hay có màu trắng.

+ Vùng da hội chứng không bong vảy và vẫn có cảm giác bình rất thường .

+ Số lượng và vị trí của đốm mất sắc tố rất thay đổi , có khả năng gồm một hay nhiều đốm, vị trí rất hay thấy tại là mu bàn tay, cổ tay, cẳng tay, lưng, cổ, vùng mặt và vùng sinh dục.

flecharosadamovim2 Những nguyên nhân gây ra bạch biến ở trẻ

♦ Miễn dịch cơ thể: Người bệnh bạch biến thường kèm theo các bệnh về miễn dịch, những người có bệnh về miễn dịch mắc bạch biến cao hơn so với người bình thường.

♦ Tinh thần: Khi tinh thần căng thẳng, cơ thể sẽ tiêu hao lượng lớn hoocmon tuyến thượng thận, ảnh hưởng đến tổ hợp hắc tố, vùng da tổn thương và những tổ chức da bình thường lân cận xuất hiện sự gia tăng neuropeptide, gây nên ban trắng.

♦ Phá hủy tế bào hắc tố: Bạch biến thường phát ở vùng da bị lộ hoặc sắc tố đậm, bệnh biến cơ bản là tế bào hắc tố biểu mô mất đi 1 phần hoặc toàn bộ chức năng.

♦ Thiếu nguyên tố vi lượng: Như đồng, kẽm, selen, iot, chúng tham gia trực tiếp vào việc hình thành tế bào hắc tố, bảo vệ tế bào hắc tố không bị tổn hại bởi độc tố kim loại nặng.

♦ Di truyền: Theo thống kê thì có tới 30% trẻ bị bệnh bạch biến có cha hoặc mẹ mắc bệnh này. Do đó 1 trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới bệnh bạch biến ở trẻ là yếu tố di truyền

flecharosadamovim2 Chuyên gia khuyên bạn

♦ Khi thấy trẻ có các triệu chứng khác lạ trên da hãy đưa trẻ đến các chuyên khoa da liễu để được chẩn đoán và trị liệu sớm nhất đừng tự ý trị liệu cho trẻ bởi bệnh có thể nhầm lẫn sang 1 số bệnh như lang ben, nấm da.

♦ Khi thấy các dấu hiệu đốm trắng trên da, nhiều bậc phụ huynh vội mua các loại thuốc có thành phần Corticoide về bôi mà không biết rằng da của trẻ còn rất yếu do đó nếu lạm dụng thuốc hoặc bôi thuốc không đúng liều lượng dễ dẫn tới nhiều biến chứng như da nổi mẩn, cháy dam, teo da…

♦ Khi trẻ bị bệnh này, nhiều mẹ thường tìm các mẹo dân gian như dùng lá trầu không, phơi nắng cho trẻ mà không biết cơ chế gây bạch biến là do yếu tố tự miễn của cơ thể, nên nếu trị liệu bên ngoài da như vậy không những không có hiệu quả mà thậm chí còn có thể gây ra nhiều tác dụng phụ trên da của trẻ.

img_2238-500x333

flecharosadamovim2 Phương pháp trị liệu bạch biến ở trẻ của Đông Phương

các chuyên gia phòng khám Đông Phương đã đưa ra phương pháp đông tây y kết hợp “PTC hai hướng chẩn trị” khắc chế hiệu quả bệnh bạch biến, tỷ lệ khỏi bệnh lâm sàng cao.

Phương pháp trị liệu này được tổng hợp từ nhiều phương thức khác nhau, nhiều kiến thức khác nhau như gen phân tử học, bệnh lý tế bào học, dược lý nano học,…

2 yếu tố chính là chuẩn đoán chính xác và trị liệu hiệu quả. Thông qua hệ thống chuẩn đoán gene PCR,  trên cơ sở quan sát trực tiếp chụp cắt lớp CT da, thông qua xét nghiệm gene PCR đối với các hắc tố hình thành nhân tố vật chất tyrosine. Cách đo các gene sẽ giúp hiểu quá trình chuyển hóa thuốc của mỗi bệnh nhân từ đó định hướng phương án trị liệu thích hợp .

Sau đó áp dụng  kĩ thuật phục hồi gen tế bào hắc tố kết hợp công trình gen sinh học.Thông qua kiểm tra, nuôi, cấy ghép, điều tiết, kích hoạt có hiệu quả chức năng bài tiết tế bào hắc tố; bồi bổ dưỡng khí kiêm làm giảm bệnh. Chiếu tia tử ngoại định hướng 3 chiều bằng liệu quang tia tử ngoại đa chiều lập thể, bảo đảm chiếu chụp chính xác, không tổn thương, giúp phục hồi, hỗ trợ trị liệu gốc bệnh.

 CLICK CHUYÊN GIA    

ĐT:0988.111.497

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Bài viết cùng chuyên mục