Hết sức cẩn thận với nấm da vùng bẹn

Nấm bẹn là bệnh khá phổ biến do bẹn nóng và ẩm ướt, da lại cọ sát nhiều vào nhau, là môi trường lý tưởng cho bào tử nấm phát triển. Các tổn thương thường tạo thành một mảng có bờ viền rõ rệt, có vảy, phần giữa có xu hướng lành và có mụn nhỏ lấm tấm ở vùng xung quanh bờ viền. 

1

HẾT SỨC CẨN THẬN VỚI NẤM DA VÙNG BẸN Triệu chứng của bệnh

+ Người mắc bệnh nấm bẹn thường có mảng đỏ ngứa ở khu vực kín, ẩm ướt vùng bẹn đùi trong và nhanh chóng lan rộng về phía mông hoặc xung quanh hậu môn. Tuy nhiên, nấm ít khi lan đến bộ phận sinh dục hoặc xung quanh hậu môn

+ Biểu hiện bệnh là ở vùng bẹn có những đám da nổi lên thành các vòng màu hồng đỏ, ngứa ngáy. Các đám tổn thương lúc đầu hơi đỏ, ranh giới rõ rệt, có bờ viền, trên bờ viền có những mụn nước nhỏ, xu hướng lành ở giữa, dần dần lan rộng thành đám có nhiều vòng cung.

+ Các tổn thương thường tạo thành một mảng có bờ viền rõ rệt, có vảy, phần giữa có xu hướng lành và có mụn nhỏ lấm tấm ở vùng xung quanh bờ viền. Khu vực tổn thương có màu sẫm, đường kính một vài centimet, gây ngứa ngáy rất khó chịu, thường xuất hiện ở cả 2 bẹn.

+ Các tổn thương đó có thể bị nhiễm khuẩn thứ phát (trợt, rớm mủ, đóng vảy tiết, sưng tấy…) hoặc bị viêm da thứ phát do gãi nhiều, chà xát, bôi thuốc linh tinh. Xuất hiện lấm tấm mụn nước trên khắp bề mặt đám tổn thương, viền bờ không còn rõ nữa… là dấu hiệu khi bị nhiễm khuẩn thứ phát. Bệnh có thể dai dẳng kéo dài hằng năm, gây ngứa nhiều.

HẾT SỨC CẨN THẬN VỚI NẤM DA VÙNG BẸN Bệnh gây ra tác hại gì?

+ Bệnh nấm bẹn là bệnh nấm da phát triển tại khu vực khá nhạy cảm, bởi vùng bẹn thường bị giới hạn, cọ sát bởi quần áo, do đó nhiều mồ hôi, yếm khí…rất dễ phát triển mạnh. Khi bị nấm da bẹn, có thể lây sang vùng đùi, hậu môn.

+ Nấm da bẹn có thể gây ra viêm da kích ứng, tạo điều kiện cho các dạng viêm nhiễm của cơ quan sinh dục phát triển, điều này vô cùng nguy hại.

+ Nấm da bẹn do gần khu vực hậu môn chứa nhiều vi khuẩn nguy hại nên có thể kết hợp tạo ra nhiều viêm nhiễm dạng nặng.

+ Nấm da bẹn gây ngứa, đau, rát, ảnh hưởng tới sống sinh hoạt, công việc, đời sống tình dục.

+ Nấm da bẹn rất dễ lây lan không chỉ sang các vùng da khác mà còn lây nhiễm sang bạn tình thông qua việc quan hệ tình dục.

+ Nấm da bẹn có thể nhầm lẫn với 1 số biểu hiện ban đầu của các bệnh tình dục, dẫn tới việc trị liệu bệnh sai,có thể làm bệnh biến chứng phức tạp hơn.

HẾT SỨC CẨN THẬN VỚI NẤM DA VÙNG BẸNBị nấm bẹn nên làm gì?    CLICK CHUYÊN GIA   HẾT SỨC CẨN THẬN VỚI NẤM DA VÙNG BẸN

HẾT SỨC CẨN THẬN VỚI NẤM DA VÙNG BẸN Xử lý nấm da bẹn hiệu quả

13

Bệnh nấm da bẹn nên được xử lý trong giai đoạn đầu với phương pháp phù hợp, tránh những phiền toái do bệnh gây ra, tránh bệnh trở thành mãn tính.

♣ Với trường hợp bệnh nấm da bẹn  nhẹ, chỉ hạn chế ở một vài vùng da thì có thể xử lý tại chỗ bằng thuốc . Thuốc bôi và thuốc uống giúp diệt vi rút gây bệnh, chống viêm, kháng khuẩn.

♣ Trong trường hợp bệnh nấm da bẹn  thể nặng, lan ra nhiều vị trí trên da, thậm chí vết loét có thể ăn sâu vào xương thì cần sử dụng các loại thuốc toàn thân, cùng biện pháp vật lý trị liệu hỗ trợ

♣ Tại phòng khám Đông Phương ngoài việc chỉ định các loại thuốc dùng để bôi, rửa, chúng tôi còn sử dụng các loại máy móc hỗ trợ trị liệu như máy lazer vi điểm chiếu tới các vùng da tổn thương khôi phục lại sức sống, máy xông hơi, sục rửa với các loại thuốc đông y nhằm kháng viêm, kháng khuẩn….

HẾT SỨC CẨN THẬN VỚI NẤM DA VÙNG BẸNGiảm ngay 30% chi phí trị liệu HẾT SỨC CẨN THẬN VỚI NẤM DA VÙNG BẸNHẾT SỨC CẨN THẬN VỚI NẤM DA VÙNG BẸN XEM CHI TIẾT

♣ Việc áp dụng biện pháp đông tây y kết hợp cùng sự hỗ trợ của máy móc hiện đại giúp định vị chính xác vùng tổn thương, diệt vi khuẩn gây bệnh, khôi phục vùng da thương tổn, cung cấp thêm sức sống cho da bị nấm.

♣ Thuốc đông và tây y kết hợp làm giảm gánh nặng của việc dùng quá nhiều thuốc kháng sinh, hơn thế các thành phần của thuốc đông y chứa các thành phần thảo dược tự nhiên nên không gây kích ứng, dị ứng thuốc.Các tinh chất thảo dược thẩm thấu vào da, cung cấp sức sống cho da, tái tạo làn da mới .

HẾT SỨC CẨN THẬN VỚI NẤM DA VÙNG BẸN Các ưu thế của phương pháp

1. Tấn công bệnh từ nhiều hướng:

Việc áp dụng thuốc đông, tây y kết hợp với vật lý trị liệu tấn công bệnh đa chiều, tăng hiệu quả, rút ngắn thời gian trị liệu.

2. Trị liệu cả triệu chứng, căn nguyên

Không chỉ diệt triệu chứng bên ngoài, phương pháp này còn giải quyết nguyên nhân gây bệnh, diệt vi khuẩn nấm nằm sâu dưới da, làm cho bệnh khỏi và không quay trở lại.

3. Phương pháp an toàn:

Các loại thuốc dùng đều đảm bảo không gây kích ứng da ngay cả với làn da nhạy cảm.

 CLICK CHUYÊN GIA           

ĐT:0436.279.888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Bài viết cùng chuyên mục