Dị ứng da có những triệu chứng nào?

 

 Dị ứng da có những triệu chứng nào? Những năm gần đây, tỉ lệ phát bệnh dị ứng da tăng lên rõ rệt, dị ứng da độ nặng sẽ dẫn đến những biến chứng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng, dị ứng da là như thế nào? Nó có những triệu chứng gì?

1

Nguồn dị ứng có nhiều loại, có thể là côn trùng, dị ứng hải sản, dị ứng mỹ phẩm trên mặt, dị ứng do cồn. Đây là những nguyên nhân chủ yếu gây nên dị ứng da, mỗi loại dị ứng lại có những biểu hiện khác nhau, vị trí khác nhau và tính nguy hại cũng khác nhau.

➡ Triệu chứng của dị ứng da

💡 Vùng bệnh dị ứng da thường ngứa, nổi mẩn, kèm những triệu chứng khác như sốt, chóng mặt, buồn nôn, nôn, sắc mặt xanh tái, đổ mồ hôi lạnh, đánh trống ngực, mệt mỏi, cũng có người xuất hiện triệu chứng như say rượu hoặc viêm đường ruột như đau bụng, đi ngoài…

💡 Khi niêm mạc da xuất hiện triệu chứng dị ứng, huyết quản tim mạch cũng giãn ra, cơ tim phù viêm, tim đập nhanh, không đều hoặc quá chậm, thậm chí dẫn đến đau thắt ngực, huyết áp tăng hoặc hạ, phản ứng dị ứng da lúc này có thể nguy hiểm đến tính mạng.

💡 Tổn thương da: Dị ứng da thường gây ngứa, người bệnh thường gãi, khiến da xuất hiện vết hằn, bị nứt, sắc tố da đậm, dạng rêu hoặc dạng chàm, da trở nên dày, thô, thậm chí sau khi gãi có thể gây nhiễm trùng da.

💡 Ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống: Dị ứng da thường ngứa ít về ban ngày, buổi tối nặng hơn, đặc biệt ngứa vào lúc ngủ. Người bệnh cảm thấy ngứa từng cơn, như có côn trùng bò trên người. Nghiêm trọng có thể ngứa cả ban ngày, ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống.

Anh Quân sinh ra thể chất dễ dị ứng, thời tiết thay đổi, da có phản ứng dị ứng. 2 năm gần đây, dị ứng da không ngừng phát triển, xuất hiện hen suyễn dị ứng, viêm mũi dị ứng và viêm da dị ứng. Đã thăm khám ở nhiều bệnh viện, phòng khám, nhưng không có kết quả, bệnh càng ngày càng nặng. Về đến quê nhà được mọi người giới thiệu, phòng khám đa khoa Đông Phương trị liệu dị ứng da hiệu quả.

Sau khi đến phòng khám, chuyên gia tiến hành kiểm tra toàn diện cho anh và quyết định dùng “Liệu pháp liên hợp miễn dịch thẩm thấu”.

Sau một thời gian trị liệu, mẩn trên cơ thể đã biến mất, da trở nên mịn màng hơn. Quan trọng hơn, liệu pháp đã giúp thay đổi thể chất dị ứng của anh, khiến anh trở lại cuộc sống bình thường như bao người khác.

Chuyên gia nhấn mạnh: Một khi mắc dị ứng da, không được mù quáng dùng thuốc, tránh xử lí không đúng khiến da bị tổn thương. Trị liệu dị ứng da cần lựa chọn phòng khám chuyên khoa chuyên nghiệp mới có cơ hội khỏi bệnh.

Phòng khám đa khoa Đông Phương trị liệu dị ứng da hiệu quả cao, “khám da liễu hãy đến Đông Phương” đã trở thành câu nói quen thuộc của người dân Hà Thành và các vùng lân cận.

Có thể bạn chưa biết:

√ Bệnh nhân tới khám đông, để thuận tiện bạn có thể lấy số khám qua mạng

√ Thời gian khám bệnh: Sáng 8h – Tối 8h (Làm việc tất cả các ngày trong tuần)

√ Phí trị liệu giảm 30% đối với tất cả các bệnh về da

Lời khuyên: Tránh để bạn đợi lâu, phòng khám đưa ra kênh hẹn lịch qua mạng, trước khi khám bạn có thể lấy số, bạn có bất cứ vấn đề thắc mắc nào, có thể lập tức tư vấn chuyên gia trực tuyến.

Bài viết cùng chuyên mục