Dấu hiệu nhận biết bệnh thủy đậu

Bệnh thủy đậu là do nhiễm phải một loại virus tên varicella-zoster rất dễ lây, sẽ gây ngứa, nổi mụn bóng nước và phát ban trên da.cach-cham-soc-nguoi-mac-benh-thuy-dauCó 5 dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của bệnh thủy đậu là :

  • Biếng ăn, mệt mỏi
  • Đau rát cổ họng
  • Cáu gắt, bức rứt
  • Sốt
  • Nhức đầu

Ngoài ra còn có thể nhận thấy hàng loạt mụn đỏ hoặc phát ban phồng rộp trên toàn bộ cơ thể bệnh nhân.

 Mụn bóng nước

Những bóng mụn nước thường xuất hiện theo từng cụm và có xu hướng dễ bắt găp nhất tại các vị trí như sau lỗ tai, trên mặt, trên da đầu, trên ngực và bụng, trên tay và chân.

Tuy nhiên , những điểm phát bệnh có thể là bất cứ nơi nào trên cơ thể , ngay cả bên trong tai và miệng , trong lòng bàn tay , lòng bàn chân và bên trong khu vực mặc tã.

Mặc dù những chỗ phát ban thường bắt đầu xuất hiện rất nhỏ , vài đốm đỏ và hơi ngứa , nhưng chúng sẽ dần phát triển thành những bóng nước và cơn ngứa sẽ từ từ gay gắt hơn sau khi bắt đầu phát ban khoảng 12-14 giờ .

Sau khi một hoặc hai ngày, các chất lỏng trong các mụn nước bị đục và chúng bắt đầu khô và đóng vảy. Sau 1-2 tuần , phần da đó sẽ đóng vảy sẽ rụng đi một cách tự nhiên .

Những mụn nước mới có thể tiếp tục xuất hiện theo từng đợt trong từ ba đến năm ngày từ khi cơn phát ban đầu tiên bắt đầu . Do đó , các cụm khác nhau của các điểm có thể ở các giai đoạn khác nhau của phồng rộp hoặc bị khô.

» Gặp chuyên gia nếu bạn còn thắc mắc chưa hiểu «

  Cảm thấy mệt mỏi

Trước khi dấu hiệu phát ban xuất hiện, bạn hoặc con bạn có thể có một số triệu chứng giống hệt như đã nhiễm bệnh cúm, bao gồm cảm thấy mệt mỏi, nhiệt độ cao ( sốt) khoảng 38C hoặc hơn, nhức mỏi cơ, đau đầu, cảm giác uể oải, ăn mất ngon…

Những triệu chứng giống như cúm, đặc biệt là sốt , xu hướng này thường dễ bắt gặp ở người lớn và thường sẽ tồi tệ hơn đối với trẻ em.

  Triệu chứng bất thường

Hầu hết những đứa trẻ khỏe mạnh nhất (và người lớn) từng khỏi bệnh thủy đậu không có bất cứ triệu chứng kéo dài bệnh nào chì bằng cách nghỉ ngơi , cũng giống hệt như với cảm lạnh hay cảm cúm.

Tuy nhiên , một số ít trẻ em và người lớn không được may như vậy và sẽ gặp phải một loại bệnh thủy đậu trầm trọng hơn.

Liên hệ bác sĩ và đưa bé đế trung tâm y tế phượng gần nhất nếu trẻ có bất kỳ triệu chứng bất thường, như sau :

  • Da xung quanh mụn trở nên đỏ và đau đớn
  • Đau ngực hoặc khó thở
  • Dấu hiệu mất nước, chẳng hạn như ít tã ướt, buồn ngủ và bàn tay và bàn chân lạnh

Trong những trường hợp như thế này, thuốc theo toa hoặc hỗ trợ điều trị bệnh viện sẽ rất cần thiết với bệnh nhân.

Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do bệnh thủy đậu thì đừng ngần ngại, nhấc máy gọi cho chúng tôi để được tư vấn:

 0988.111.497

Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở ĐÂY, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

Bài viết cùng chuyên mục