Bệnh sùi mào gà ở cơ quan sinh dục có nguy hại nào?

Bệnh sùi mào gà rất nguy hiểm bởi nó có thể biến chứng thành nhiều  dạng nguy hiểm . Ví dụ như ở  nam giới dễ dẫn đến ung thư cơ quan sinh dục, ung thư hậu môn. Bệnh sùi mào gà khoang miệng dễ dẫn đến ung thư họng, hoại tử virut tim.

dau-tinh-hoan-du-doi-2

Đối với nam giới bệnh sùi mào gà có thể trực tiếp giết chết tinh trùng, hoặc khiến sức sống của tinh trùng bị giảm sút, tinh trùng biến dị…cuối cùng dẫn đến vô sinh.

Phương thức lây nhiễm chủ yếu là qua đường quan hệ tình dục nên nếu vợ hoặc chồng bị mắc thì sẽ lây cho bạn đời của mình.

 💡  Nguyên nhân khởi phát

-Những người quan hệ bừa bãi với nhiều bạn tình thì nguy cơ mắc bệnh cao hơn rất nhiều so với những người chung thủy với 1 bạn tình.

-Những người quan hệ tình dục quá sớm, nhất là trước 16 tuổi thì nguy cơ bị bệnh là cao.

-Những người mắc các chứng bệnh khác trong co quan tình dục như viêm nhiễm cổ tử cung, viêm niệu đạo, nấm thì có nguy cơ mắc sùi mào gà do cơ quan sinh dục đã bị tổn thương sẵn, virut dễ xâm nhập.

 💡  Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?

♦ Ảnh hưởng đến tâm lý

Những người bị sùi mào gà thường có tâm lý lo lắng, nặng nề tư tưởng. Các tổn thương do sùi mào gà gây ra chủ yếu là viêm loét, chảy máu, cảm giác đau sưng và khó chịu.

Không dừng lại ở đó, tâm lý e ngại khiến bệnh nhân bị sùi mào gà không muốn đến các cơ sở y tế chuyên khoa mà thực hiện theo các phương pháp tìm hiểu trên mạng, khiến bệnh không hề thuyên giảm mà còn nặng hơn.

Đây cũng là điều dễ hiểu bởi sùi mào gà là bệnh xã hội phổ biến. Trong trường hợp vợ hoặc chồng mắc bệnh sẽ dẫn đến tâm lý nghi ngờ lẫn nhau, gây bất hòa trong gia đình, thậm chí đây là nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến xích mích vợ chồng, tăng khả năng ly hôn.

♦  Nguy cơ lây lan rộng

Là bệnh xã hội nên khả năng truyền nhiễm rất cao. Con đường lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn.

Ngoài ra, sùi mào gà sẽ lây nhiễm khi dùng chung đồ, khăn tắm, bồn tắm hay tiếp xúc với vết thương hở của người bị bệnh.

Đặc biệt với bạn tình, sùi mào gà có thời gian ủ bệnh rất lâu. Trong thời gian ủ bệnh hầu như không có bất kỳ triệu chứng sùi mào gà nào nổi bật nên rất khó phát hiện. Do đó, nếu quan hệ với bạn tình bị sùi mào gà thì nguy cơ mắc bệnh là rất lớn.

♦  Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

Đối với phụ nữ mang thai, sẽ có nhiều biến chứng và nguy hiểm đối với thai nhi nếu người mẹ bị sùi mào gà. Một trong những nguy hiểm phổ biến đó là tổn thương, làm tắc đường sinh nở.

Khi mang thai, do nồng độ hormone progesterone của người mẹ tăng, làm u nhú có xu hướng phát triển. Nếu u nhú ở thành âm đạo càng nhiều, khả năng co giãn càng ít, do đó thai phụ sẽ gặp khó khăn khi sinh. Trong quá trình sinh nở sẽ khó cầm máu, lây bệnh sùi mào gà sang con.

♦  Nguy cơ ung thư bộ phận sinh dục

Những người mắc bệnh sùi mào gà, hệ thống miễn dịch trong cơ thể ngày càng yếu dẫn đến tình trạng bệnh phát đi phát lại, gây nhiều phiền toái. Nếu không xử lý sớm, nguy cơ mắc bệnh ung thư bộ phận sinh dục là rất lớn. Từ đó dẫn đến vô sinh ở nam và nữ.

Nếu muốn đặt lịch thăm khám CLICK TẠI ĐÂY

Ưu đãi  lớn: Giảm 30% phí kiểm tra / Giảm 30% phí trị liệu 

Bài viết cùng chuyên mục