Bệnh dày sừng nang lông

Bệnh dày sừng nang lông là môt căn bệnh mãn tính và được xác định nguyên nhân là liên quan khá nhiều tới yếu tố di truyền, kèm theo một số yếu tố khác tới từ môi trường bên ngoài như môi trường ô nhiễm, tiếp xúc hóa chất tẩy rửa, dị ứng….

benh-ngoai-da-day-sung-nang-nong♣   Bệnh dày sừng nang lông là gì ?

Bệnh dày sừng nang lông là căn bệnh xảy ra ở ngoài da do sự rối loạn sản sinh tế bào dưới da, tăng tạo nút tại phễu nang lông gây tổn thương tại nang lông và biểu hiện bằng các triệu chứng điển hình như ngứa da, tắc nghẽn tuyến bài tiết gây viêm da, các lông sẽ bị cuộn lại hoặc các bã chất nhờn bị ứ đọng gây da sằn sùi, có đầu trắng, sưng đỏ…

Đây là môt căn bệnh mãn tính và được xác định nguyên nhân là liên quan khá nhiều tới yếu tố di truyền, kèm theo một số yếu tố khác tới từ môi trường bên ngoài như môi trường ô nhiễm, tiếp xúc hóa chất tẩy rửa, dị ứng….

♣   Đối tượng dễ mắc phải bệnh dày sừng nang lông

Hầu như đối tượng nào cũng có thể mắc phải bệnh dày sừng nang lông song ở đối tượng thanh thiếu niên và người trưởng thành chiếm tỷ lệ cao, và bệnh thường phổ biến ở nữ giới hơn đối với nam giới.

Vì bệnh mang yếu tố di truyền nên những người có người thân cùng huyết thống thường có nguy cơ cao mắc phải bệnh này. Khi nhỏ thì bệnh không biểu hiện cho tới khi ở tuổi dậy thì cũng là lúc những biểu hiện của bệnh biểu hiện rõ ràng ra bên ngoài.

Hầu hết, bệnh dày sừng nang lông sẽ thuyên giảm sau khi bước qua tuổi 30, tuy nhiên vẫn có trường hợp bệnh kéo dài mãn tính tới cuối đời.

Đây là căn bệnh mà bất kì ai cũng có thể mắc phải vì vậy tốt nhất mọi người nên tự ý thức được việc phòng ngừa bệnh thông qua việc vệ sinh da sạch sẽ, thói quen lối sống khoa học ngay từ khi còn trẻ.

♣   Mức độ nghiêm trọng của bệnh dày sừng nang lông

Vì bệnh dày sừng nang lông là căn bệnh ngoài da nên bệnh không gây nguy hiểm tới tính mạng, những tác hại của bệnh hầu như thường tác động tới mặt thẩm mỹ.

Tại vùng da bị bệnh thường có những triệu chứng gây đỏ tấy, da nổi cộm, khô da, dày sừng … khiến chị em phụ nữ thường cảm thấy tự ti, ngại tiếp xúc với người khác.

♣   Cách xử lý bệnh dày sừng nang lông hiệu quả

Việc hỗ trợ điều trị bệnh dày sừng nang lông chủ yếu là việc dùng thuốc, một số loại thuốc thường được dùng hỗ trợ điều trị như thuốc tăng độ ẩm cho da, thuốc kháng viêm… Các thuốc này hỗ trợ điều trị với mục đích là tiêu sừng, làm da mỏng dần, dưỡng da mềm hơn và giúp thông thoáng lỗ chân lông.

Muốn hỗ trợ điều trị bệnh dày sừng nang lông hiệu quả thì bệnh nhân nên kết hợp với các biện chăm sóc da đúng cách theo lời khuyên của bác sĩ, ăn uống hỗ trợ điều trị bệnh.

Hạn chế những loại tác nhân có thể làm bệnh trở nên nghiêm trọng hơn như rượu bia, đồ ăn cay nóng, hút thuốc, tránh căng thẳng strees…Tránh những yếu tố này sẽ giúp bệnh nhanh chóng khỏi hẳn.

Ưu đãi khi kiểm tra phát hiện bệnh da liễu: giảm 30%

Ưu đãi khi khắc chế, trị liệu bệnh da liễu: giảm 30%

Trên đây là những thông tin về bệnh dày sừng nang lông mà các chuyên gia phòng khám Đông Phương cung cấp.

Nếu còn có thắc mắc nào khác, bạn đọc có thể liên hệ hotline 0988.111.497 để được tư vấn những lời khuyên hữu ích.

Bài viết cùng chuyên mục