5 điều hoang đường bạn nên biết về bệnh vảy nến

Bệnh vảy nến là một bệnh ngoài da, với các mảng da chết bong thành từng lớp vẩy. Các tổn thương thường được tìm thấy trên khuỷu tay, đầu gối, thân mình, da đầu. Bệnh có thể gây ngứa và đau đớn cho bệnh nhân.

Bệnh vảy nến không còn xa lạ với mọi người, tuy nhiên vẫn còn những tư tưởng “hoang đường” về chúng. Dưới đây là 5 điều mà bạn không nên tin:

1: Vệ sinh kém gây ra bệnh vảy nến

Điều này là hoàn toàn sai! Yếu tố di truyền là một trong những nguyên nhân chắc chắn gây ra vảy nến. Nhưng vệ sinh kém thì chẳng liên quan một chút nào tới việc làm xuất hiện bệnh vảy nến .

 2: Vẩy nến là bệnh truyền nhiễm

Thương tổn do bệnh vẩy nến gây ra có màu đỏ, đôi khi bị nứt và chảy máu, khiến cho mọi người sợ rằng bệnh này có thể lây. Một lần nữa, đây lại là điều không đúng. Bạn sẽ không bị vẩy nến từ một người nào đó bị rách da hay chảy máu do căn bệnh này gây ra.

A beautiful woman asia using a skin care product, moisturizer or lotion and Skincare taking care of her dry complexion. Moisturizing cream in female hands

3: Bệnh vẩy nến chỉ đơn thuần là một tình trạng của da

Bệnh vẩy nến là một rối loạn tự miễn dịch có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến toàn bộ cơ thể. Bệnh không nằm ở da của bệnh nhân, mà nó mang tính chất hệ thống hơn, có khả năng gây ra tình trạng viêm toàn cơ thể. Ngoài ra, vẩy nến còn có thể gây béo phì, tiểu đường, huyết áp, cholesterol cao, bệnh tim và đột quỵ.

4: Viêm khớp vẩy nến và bệnh vẩy nến là 2 bệnh khác nhau

Gần 30% những người bị bệnh vẩy nến sẽ phát triển thành viêm khớp vẩy nến. Người ta tin rằng các gen, hệ thống miễn dịch và yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định đối với việc biến chuyển của bệnh này.

Viêm khớp vẩy nến gây đau, cứng, sưng trong và xung quanh các khớp. Bệnh này phổ biến nhất ở độ tuổi từ 30­-50.

 5: Bệnh vẩy nến chỉ ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe của bệnh nhân

Về thể chất, bệnh vẩy nến có thể gây ra các vấn đề về da nghiêm trọng. Nhưng những suy sụp về tâm lý cũng ảnh hưởng không nhỏ tới người bệnh. Người mắc vẩy nến có thể tồn tại cảm giác tức giận và trầm cảm, thậm chí còn xuất hiện ý nghĩ tự tử!

➡  Đông Phương đối phó với bệnh vẩy nến

Sau nhiều năm nghiên cứu, các chuyên gia của phòng khám Đông Phương đã tìm ra phương pháp trị liệu bệnh vảy nến bằng Đông Tây y kết hợp.

Theo đó, Đông Phương sử dụng các bài thuốc uống, thuốc bôi và thuốc tắm của Đông y, kết hợp cùng các phương pháp của Tây y như sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm và liệu pháp PUVA (Quang hóa trị liệu).

Phương pháp xử trí bệnh vẩy nến mà chúng tôi đang sử dụng có nhiều ưu điểm:

+ Giảm triệu chứng nhanh,

+ Loại bỏ vảy nến, không lo bệnh trở lại.

+ Mang lại cuộc sống thoải mái, vui vẻ cho người bệnh.

Đông Phương cung cấp hệ thống tư vấn đặt hẹn online miễn phí, bạn có thể trao đổi với bác sĩ để hiểu rõ hơn về tình trạng của bạn!

 

Hotline 0988.111.497

Hoặc click tại ĐÂY

Bài viết cùng chuyên mục