Đẩy lùi mụn cơm phẳng hiệu quả, không để lại sẹo

Mụn cơm phẳng nếu không xử lý đúng cách chúng sẽ thường xuyên quay trở lại và có thể để lại sẹo trên da. Phòng khám Đông Phương giới thiệu “liệu pháp đa chiều đông tây y kết hợp” loại bỏ mụn cơm phẳng nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

3

 q11 Ưu khuyết điểm của các biện pháp trị liệu truyền thống

Phương pháp áp lạnh:

Hiệu quả với các mụn cơm phẳng khô ở dương vật và mụn cơm phẳng thành dải ở mặt và trên cơ thể. Đối với mụn cơm phẳng ở chân, chỉ nên loại bỏ mụn cơm phẳng ở mu bàn chân. Phương pháp này có nhược điểm là thường để lại sẹo và chỉ có tác dụng tạm thời.

Cách thức tiến hành: Sử dụng nitrogen lỏng với hai chu kỳ lạnh – bớt lạnh áp dụng trong 5 – 15 giây, với số lần trị liệu là 2 tuần/ lần.

Phương pháp Cantharidin:

Cantharidin là một chất được chiết xuất từ bọ ban miêu. Loại chất này được điều chế với một số loại hóa chất và sử dụng dưới dạng kem bôi, bôi lên vùng có mụn cơm phẳng. Tác dụng của thuốc là làm cho da phồng rộp và nhổ bật mụn cơm phẳng khỏi da.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng thường để lại sẹo sau khi mụn cơm phẳng biến mất.

Ai nên áp dụng biện pháp nào?

33

Hỏi chuyên gia tư vấn ngay

 Liệu pháp miễn dịch:

Trong trường hợp mụn cơm phẳng kháng thuốc, có thể sử dụng dinitrochlorobenzen (DNCB). Chất này có khả năng tăng cường các kháng thể chống mụn cơm phẳng không đặc hiệu khi đã sử dụng dài ngày các thuốc bôi gây kích thích. Liệu pháp này chỉ có hiệu quả tạm thời, không duy trì lâu dài.

 Phẫu thuật:

Thông qua kỹ thuật loại bỏ mụn cơm phẳng bằng kim chuyên dụng loại bỏ các mụn cơm phẳng ở lòng bàn chân hoặc tiêm thuốc tê tại gốc mụn cơm phẳng, sau đó cắt bỏ mụn. Phẫu thuật cắt bỏ mụn cơm phẳng sẽ để lại sẹo nên hạn chế sử dụng phương pháp này.

 q11 Liệu pháp đa chiều đông tây y kết hợp.

33

Các phương pháp trên có thể loại bỏ được các nốt mụn cơm phẳng trên da nhưng lại để lại các vết sẹo xấu xí và không ngăn được virus tiếp tục tạo nên các nốt mụn cơm phẳng khác. Để khắc phục các nhược điểm trên, Phòng khám Đông Phương giới thiệu phương pháp loại bỏ mụn cơm phẳng toàn diện, hiệu quả mang tên “Liệu pháp đa chiều- Đông tây y kết hợp”.

Căn cứ vào tình hình của người bệnh, các chuyên gia phòng khám sẽ đưa ra phương pháp hợp lý giúp nhanh chóng hòa tan được lớp sừng bên trên mụn, xâm nhập vào các cơ tiềm ẩn của thương tổn để mụn không trở lại.

11

 Đông y áp dụng thuốc

Thuốc có 2 dạng: thuốc uống và thuốc bôi

♦ Thuốc uống giúp cơ thể đào thải chất độc và các virus gây bệnh ra khỏi cơ thể, khắc chế nguyên nhân gây bệnh do virus gây ra, giúp loại bỏ căn nguyên gây bệnh. Ngoài ra thuốc đông y cũng thúc đẩy tăng cường trao đổi chất trong cơ thể giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch, chống trả lại sự xâm nhập của các virus tồn tại bên ngoài.

♦ Thuốc bôi có tác dụng làm mềm da, cung cấp độ ẩm cho da, làm mềm chất sừng hóa trên mụn, khiến cho mụn mủn ra, dễ bị phá vỡ hơn. Khiến cho việc chiếu tia laser vào mụn hiệu quả nhanh và cao hơn rất nhiều. Thuốc bôi này được đặc chế từ các thành phần thảo dược thiên nhiên do đó không gây tác dụng phụ trên da, kích ứng da và phù hợp với nhiều đặc tính da, nhiều đối tượng thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau.

Chi phí trị liệu là bao nhiêu?

► Tây y sử dụng tia Laser

Chiếu tia laser làm các tế bào lão hóa dưới được phân hóa, sinh trưởng thêm những tế bào mới, vì vậy mà các tế bào được cải thiện, không sinh nhiệt, không để lại sẹo sau trị liệu. Tia laser còn có tác động kích thích tăng sinh collagen trong lớp bì làm căng da quanh vùng da vừa trị liệu, do đó khiến da có độ đàn hồi cao, láng mịn, không xuất hiện sẹo như nhiều phương án truyền thống khác.

Sau khi bệnh nhân được sát trùng cẩn thận, bác sỹ sẽ tiến hành gây tê vùng tổn thương bằng Lidocain nhằm giảm bớt đau đớn khi trị liệu. Sau đó chiếu Laser CO2 lên vùng tổn thương và loại bỏ hoàn toàn tổn thương. Sau khi hoàn tất thì sát trùng, bôi thuốc kháng sinh tránh viêm nhiễm sau trị liệu.

q11  Ưu thế của phương pháp này.

+ Tính thẩm mỹ cao: Không để lại sẹo, không gây sần da

+ Tính toàn diện cao: Tấn công bệnh từ trong ra ngoài, cả nguyên nhân lẫn triệu chứng.

+ Thời gian trị liệu và hồi phục ngắn: Do không có tổn thương trên da nên thời gian trị liệu và hồi phục nhanh.

+ An toàn, hiệu quả: Thuốc đông y không gây tác dụng phụ. Tia laser chiếu vị chính xác, loại bỏ mụn nhanh, không đau.

11  Mụn cơm phẳng nên lựa chọn phương pháp trị liệu nào bạn nên cân nhắc kỹ các ưu nhược điểm của từng biện pháp. Nếu cần tư vấn thêm hãy liên lạc với chúng tôi theo các cách sau đây:

CLICK CHUYÊN GIA 

0988.111.497

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Bài viết cùng chuyên mục