Bệnh chàm (eczema) – nguyên nhân do đâu?

Bệnh chàm (Eczema) là bệnh ngoài da phổ biến, ngày nay và trong t­ương lai do yêu cầu công nghiệp hoá, sử dụng nhiều hoá chất Eczema nghề nghiệp sẽ ngày càng tăng lên. Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh để có phương pháp xử lý bệnh hiệu quả.

benh-cham-da-eczema-la-gi

♣ Bệnh chàm là gì?

Bệnh chàm (hay còn gọi là Eczema) là một trạng thái viêm lớp nông của da cấp tính hay mạn tính, tiến triển từng đợt và dễ quay trở lại, nguyên nhân phức tạp nội giới, ngoại giới như­ng bao giờ cũng có vai trò ” thể địa dị ứng”, về mô học có hiện tư­ợng xốp bào.

Eczema là bệnh thường gặp vào mùa thu đông, khi thời tiết giao mùa. Đây là bệnh ngứa da điển hình nhất với các triệu chứng đặc hiệu như nổi mẩn đỏ, có mụn nước và ngứa.

♣ Các nguyên nhân gây ra bệnh Eczema

♦ Do môi trường:

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của hoạt động sản xuất công nghiệp, số lượng dân cư đông đúc là việc mức độ ô nhiễm môi trường ngày 1 gia tăng, không khí bị nhiễm khuẩn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cơ thể.

♦ Do ăn uống:  

Do nhu cầu tiêu thụ năng lượng trong xã hội công nghiệp ngày càng cao nên việc con người sử dụng nhiều loại thực phẩm chứa nhiều chất độc hại là tất  yếu. Các loại thực phẩm này chứa nhiều độc tố, gây ra nhiều loại bệnh nói chung và bệnh da liễu nói riêng.

hoi-chuyen-gia1♦ Do truyền nhiễm:

Nhiều người bệnh mắc eczema có liên quan đến lây nhiễm vi sinh vật. Những vi sinh vật này bao gồm Staphylococcus aureus, Malassezia, nấm trong không khí như Alternaria khuôn, Neurospora nhánh điểm Penicillium, Aspergillus, Fusarium, nấm Penicillium chrysogenum, Aspergillus niger và Rhizopus nigricans…

♦ Do các nhân tố khác gây ra:

Bệnh eczema phần nhiều do chính bản thân người bệnh. Áp lực học tập công việc càng ngày càng lớn, tinh thần liên tục bị căng thẳng, ngủ không đủ, kinh nguyệt không đều đều là nguyên nhân dẫn đến bệnh eczema.

Ngoài ra những nhân tố như bệnh ruột mãn tính, trúng độc cồn mãn tính, kí sinh trùng trong ruột và trở ngại về trao đổi chất, mất cân bằng nội tiết đều là nguyên nhân dẫn đến bệnh eczema.

♣ Phân loại bệnh eczema

Tùy theo từng giai đoạn mà có các cách xử lý khác nhau. Dựa vào tiến triển của bệnh chàm mà người ta chia ra làm 4 dạng:

♦ Chàm cấp: da đỏ, phù nề, chảy nhiều nước.

♦ Chàm bán cấp: da còn đỏ, đỡ phù nề, không chảy nước.

♦ Chàm mạn tính: khi bị chàm cấp tính dai dẳng khoảng 2 tháng không khỏi sẽ trở thành mạn tính: da đỏ, có vẩy, ngứa, thỉnh thoảng lại chảy nước, bệnh diễn biến lâu, gãi nhiều làm da dày, lichen hóa …

♦ Chàm nhiễm khuẩn: bên cạnh những tổn thương mảng da đỏ các mụn nước hình thành đám, không chăm sóc cẩn thận sẽ bị nhiễm khuẩn, tạo mụn mủ, vẩy tiết nhiễm khuẩn …

♣ Phương pháp khắc chế bệnh eczema

“Liệu pháp thẩm thấu phân loại miễn dịch đông y” dùng đông y là chính, kết hợp với máy móc tiên tiến, dựa vào nguyên tắc “bệnh ngoài ắt phải trị liệu trong, “trừ độc trong tạng, hỗ trợ trị da bên ngoài”, nhằm vào cơ chế nguyên nhân bệnh của bệnh eczema, bắt đầu cải thiện từ vi tuần hoàn da, trừ độc bên trong, bên ngoài hỗ trợ trị da.

Hiệu quả trực tiếp tác động lên da và máu, kích hoạt sức sống của tế bào da, thúc đẩy tế bào tái sinh, tăng cường hiệu quả hỗ trợ trị liệu tốt, tăng chức năng miễn dịch .

3 ưu thế lớn của liệu pháp .

♦ Phân loại, trị liệu đúng nguyên nhân bệnh :

Liệu pháp này tiến hành hỗ trợ trị liệu hỗ trợ hiệu quả nguồn dị ứng, cải thiện thể dị ứng.

Căn cứ vào nguồn dị ứng khác nhau, áp dụng phương thức hỗ trợ trị liệu trên từng cá nhân cụ thể, có thể nhanh chóng làm giảm nguồn dị ứng, thải độc máu, bài tiết độc tố trong tạng, tính thẩm thấu cao, trực tiếp tác động lên vùng bệnh, cho làn da 1 môi trường sạch, hiệu quả hỗ trợ trị liệu chuẩn xác.

phi-tri-lieu-la-bao-nhieu

♦ 2 hướng tấn công, an toàn, nhanh gọn :

“Trong thanh ngoài lọc” công kích virus từ 2 hướng, cùng làm giảm hiệu quả nguồn dị ứng, giảm nhiệt trong máu, khôi phục tuần hoàn máu bình thường của cơ thể.

 ♦ Nâng cao miễn dịch, khôi phục nhanh :

Tăng cường dinh dưỡng cho vùng bệnh, điều tiết hiệu quả sự khôi phục miễn dịch của cơ thể, nâng cao sức miễn dịch của cơ thể, cải biến có hiệu quả thể chất nguồn dị ứng, duy trì sự cân bằng trạng thái cơ năng sinh lý tự nhiên của cơ thể, tránh những tác dụng phụ do việc uống thuốc tây và sử dụng thuốc bôi lâu dài, giải quyết vấn đề dễ trở lại của bệnh.

Hãy ĐĂNG KÝ ngay bây giờ để nhận được những ưu đãi tại Đông Phương.

Bài viết cùng chuyên mục